Tiền không phải là tất cả, nhưng nó là oxy của cuộc sống. Và nếu bạn chưa biết cách làm sao để giàu thì bạn hãy thử đọc qua quyển “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” của tác giả Napoleon Hill, là quyển sách không thể thiếu của những người yêu sự tự do tài chính. Bởi chỉ khi tiền không còn là mối lo lắng, bạn mới có thể sống theo ý muốn của mình, làm những điều mình thích và sống với người mình yêu. Sách được đúc kết bằng tất cả bí quyết, tư duy kinh doanh. Cuốn sách này đã truyền cảm hứng và hướng dẫn cho rất nhiều người thành công. Hãy cùng tìm hiểu về cuốn sách nghĩ giàu làm giàu này ngay nhé!

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu
“13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” giúp bạn trở nên giàu có trên tất cả các phương diện cuộc sống

Giới thiệu tác giả

Napoleon Hill sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 – mất ngày 8 tháng 11 năm 1970 là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (được hiểu là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành cố vấn cho Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt.

Câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng của ông là “Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành”. Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân. Cuốn sách kinh điển nghĩ giàu và làm giàu của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công như W.Clement Stone, Og Mandino.

nghi giau lam giau
Tác giả Napoleon Hill với câu nói kinh điển “You become what you think about”

Thông tin tổng quan về sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Đây là sách kinh tế kinh điển trên toàn thế giới, sách đã được bán hơn 60 triệu bản trong suốt 70 năm qua. Nội dung sách được tác giả Napoleon Hill tổng hợp các kinh nghiệm, lược đồ kinh doanh từ các cuộc phỏng vấn với hơn 500 người nổi tiếng, hàng nghìn doanh nghiệp trong suốt 30 năm. 

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu giúp cung cấp nền tảng tài chính cho bạn. Từ những quy tắc này, bạn sẽ được trang bị tư duy, kỹ năng làm giàu cũng như hành động để tự thay đổi các vấn đề tài chính của bản thân bạn.

suy nghi lam giau
Bìa sách nghĩ giàu và làm giàu

Sách nghĩ giàu và làm giàu dành cho ai?

Đây là một trong những quyển sách liên quan đến vấn đề tài chính cá nhân phù hợp với tất cả mọi người, được các chuyên gia khuyên đọc càng sớm càng tốt. Vì vậy, nếu bạn có sự quan tâm đến vấn đề tài chính và mong muốn cải thiện vấn đề này thì không nên chần chừ. Những nguyên tắc vàng này còn được khuyến cáo áp dụng vào tất cả mọi vấn đề khác trong cuộc sống để bạn nhận lại những điều tốt đẹp.

Review chi tiết nội dung sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Sau đây là tóm tắt 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu đã được tác giả đúc kết trong bộ sách:

1. Cụ thể hóa mong muốn làm giàu

Mong muốn và khao khát là bước đầu tiên của thành công. Nguyên tắc đầu tiên trong số 13 nguyên tắc tư duy và làm giàu này thực sự đã truyền cảm hứng cho tâm trí của mỗi chúng ta. Nếu bạn không có nhu cầu, bạn sẽ hành động như thế nào? Nếu bạn không có mục tiêu, bạn biết phải làm gì? Bạn phải xác định rõ mong muốn của bạn là gì, bạn sẽ đạt được nó nhanh hơn.

2. Tin vào chính mình

Niềm tin là nguồn sức mạnh. Đặc biệt hoàn toàn tin tưởng vào bản thân sẽ là một nguồn sức mạnh to lớn. Chính bạn là người đang truyền vào tiềm thức của bạn nguồn sức mạnh này để hiện thực hóa mọi nhu cầu và mong muốn của bạn. Bạn phải tin rằng bạn có thể làm được trước khi làm. Nếu bạn không tin vào bản thân, bạn đã chấp nhận thất bại trước khi bạn bắt đầu.

3. Tự ám thị bản thân

Trong số 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu, đây là nguyên tắc mà có lẽ nhiều người vẫn còn nghi ngờ. Nhưng dường như bạn đã đánh giá thấp tác dụng mạnh mẽ của nguyên tắc này. Nếu bạn không đặt mình vào đích đến, bạn sẽ không đến được đích. Nói cách khác, hãy luôn đặt mình ở nơi bạn muốn. Sống và làm việc với mục đích đó, kết quả đó. Từ đó, bạn sẽ xây dựng hành động và suy nghĩ cho riêng mình. Bạn muốn trở thành một vị vua hãy xem mình như một vị vua và cư xử như một vị vua.

4. Trau dồi kiến thức chuyên môn

Tác giả cuốn sách nghĩ giàu làm giàu nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến thức trong cuộc sống. Đừng ngừng học khi bạn nắm được những kiến thức cơ bản. Đó chỉ là sự khởi đầu. Tiếp tục sự nghiệp học tập của bạn ở cấp độ cao hơn, sâu hơn. Bạn không thể chiến đấu tay không với kẻ thù. Bạn cũng không thể giàu nếu không có kiến thức bổ trợ. Dừng lại là tách mình ra khỏi thế giới luôn thay đổi. Bởi vì mọi thứ không đứng yên. Bởi vì kiến thức bạn có ngày hôm nay có thể sẽ lỗi thời trong ngày mai.

5. Phát triển trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng bao gồm trí tưởng tượng tổng hợp và trí tưởng tượng sáng tạo. Nếu trí tưởng tượng tổng hợp xuất phát từ kinh nghiệm và sự quan sát thì trí tưởng tượng sáng tạo là bẩm sinh bên trong mỗi cá nhân. Cần vận dụng trí tưởng tượng để tạo ra những ước muốn, những ý nghĩ mạch lạc, những khát khao đẹp đẽ. Yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra các hành động và kế hoạch cụ thể.

6. Nghĩ giàu phải đi đôi với làm giàu

Nguyên tắc này trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu để hướng dẫn bạn hành động. Nếu bạn nghĩ về nó và để nó ở đó, sẽ mãi mãi không có gì xảy ra. Vì vậy, nếu bạn đã nghĩ về nó, hãy làm điều đó. Bạn cần một kế hoạch, bạn cần phải làm việc song song. Làm giàu là làm rõ ràng, làm chi tiết, làm cụ thể, làm giàu không khó, chỉ cần hạn chế rủi ro, tổn thất không đáng có thì mới có thể thành công được.

7. 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu không thể thiếu tính quyết đoán

Sự chần chừ, thiếu quyết đoán đôi khi sẽ để lại hậu quả nặng nề. Vì vậy, xây dựng tâm lý của một người luôn quyết đoán cũng góp phần vào thành công của bạn. Bạn sẽ phải rèn luyện rất nhiều để có được đức tính này. Thông qua việc lắng nghe, quan sát và kiên định sẽ giúp bạn vững vàng hơn khi đưa ra quyết định.

8. Kiên trì trên con đường làm giàu

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Và con đường làm giàu sẽ vô cùng chông gai. Khó khăn luôn rình rập và nếu bạn bỏ cuộc thì không bao giờ có thể đạt được mục tiêu ban đầu. Kiên trì và kiên trì đến cùng là những nguyên tắc cần ghi nhớ trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu mà Napoleon Hill muốn nhấn mạnh cho bạn.

9. Học hỏi cách làm giàu từ người thành công

Một người thành công là người đã vượt qua con đường mà bạn đang đi. Học hỏi từ những người thành công để bạn có thêm kinh nghiệm đối phó cũng như tránh những rủi ro đã được báo trước. Có thể tại mỗi thời điểm áp dụng, điều này không còn phù hợp nữa. Nhưng, sẽ luôn có những điều tốt đẹp mà bạn nên học hỏi từ những người đã thành công.

10. Giải tỏa năng lượng

13 nguyên tắc tư duy và làm giàu tập trung vào việc giải phóng năng lượng của mỗi cá nhân. Kìm hãm hoặc hạn chế nguồn năng lượng này sẽ gây lãng phí thành công trong cuộc sống của một người. Năng lượng ở đây là khả năng của mỗi cá nhân. Bạn nên giải tỏa bản thân bằng cách phát huy và kết hợp với những năng lượng khác để đạt được mục tiêu lớn hơn.

11. Tư duy tích cực

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng tương tác với những người có tư duy tích cực tốt hơn là với một người có suy nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ tích cực sẽ kích thích, tạo động lực và thúc đẩy bạn tiếp tục trên hành trình của mình. Rèn luyện tư duy phản biện là nhìn vấn đề ở góc độ mới, không gò bó, tạo điều kiện để bạn sáng tạo và phát triển vượt bậc.

12. Rèn luyện não bộ thường xuyên và có ý thức

Khi não bộ được rèn luyện, nó sẽ suy nghĩ nhanh hơn và chính xác hơn. Theo thời gian, bạn cũng tạo ra một phản xạ tự nhiên nhưng có ý thức cho bộ não của chính mình. Điều này sẽ có lợi cho bạn trong cuộc sống trước mọi việc, không chỉ trong việc làm giàu. 13 nguyên tắc tư nghĩ giàu làm giàu coi trọng bộ não vì nó là trung tâm nguồn gốc của những suy nghĩ và hành động của bạn.

13. Tin vào trực giác của mình

Có thể bạn đã từng có nghi ngờ về nguyên tắc này, nhưng tác giả đã chỉ ra rằng có rất nhiều cái tên đã luôn sử dụng nó và họ đã đạt được những thành công nhất định. Trực giác hay giác quan thứ sáu, hay linh cảm, một khi nó xuất hiện, có nghĩa là bạn đã kích hoạt nó. Việc của bạn là tin vào điều đó.

sách nghĩ giàu làm giàu
Hãy tin vào trực giác của mình. Chính bạn biết rằng điều gì là tốt hay xấu cho bản thân

Không phải ai đọc 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu cũng trở nên giàu có, cuốn sách còn mang nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Petisco.org mong các bạn có thêm những định hướng hay, sáng sủa và mới mẻ cho chặng đường sắp tới của mình sau khi đọc xong cuốn sách quý giá này.