Bộ tiểu thuyết Hào Môn Kinh Mộng được coi là “nữ hoàng” trong kho tàng tác phẩm ngôn tình đình đám của tác giả Ân Tầm.  Nếu bạn quan tâm Hào Môn Kinh Mộng 1 review, là một fan truyện ngôn tình của Ân Tầm, muốn biết sơ bộ về nội dung cuốn tiểu thuyết đang rất “Hot” với giới trẻ này, thì hãy theo dõi phần review Hào Môn Kinh Mộng 1 của Petisco dưới đây nhé!

1/ Giới thiệu đôi nét về tác giả

Ân Tầm tên thật trên giấy tờ Lý Duệ, ngày sinh là 15/4/1982, hiện đã kết hôn và đã có một em bé đầu lòng sinh hồi tháng 2/2017. Ân Tầm thực chất là theo học và hiện đang làm việc về chuyên môn ngành Luật, cô Tốt nghiệp tại Đại học chính trị pháp luật Trung Quốc năm 2005, công việc chính hiện tại là một luật sư.

Ân Tầm hiện đang cư trú tại Bắc Kinh, bắt đầu sáng tác từ năm 2008 với mục đích là thực hiện sở thích cá nhân, có bí danh khác là Cổ Tháp, nhưng đến năm 2009, với bộ tác phẩm “Noãn Kình Thiên – Bảy Ngày Ân Ái” (tên gọi trước đây là Tổng Tài Thất Dạ Hoan Luyến) được mọi người biết đến, tạo “cú hích lớn” cho sự nghiệp sáng tác của cô. 

Hiện tại cô là thành viên chính thức của hội nhà văn Bắc Kinh và hội nhà văn Trung Quốc, và từng nhiều lần tổ chức triển lãm sách và họp mặt ký tặng sách rất thành công. 

hào môn kinh mộng review
Tác giả Hào Môn Kinh Mộng 1 review – Ân Tầm 

Cô đang ký hợp đồng dài hạn với hai trang website truyện tình cảm ngôn tình online là Hồng Tụ Thêm Hương và Diễn đàn tiểu thuyết ngôn tình, được gọi tắt là Yanba. Đồng thời từng hợp tác với nhiều nhà xuất bản có tiếng tăm, như: NXB Trùng Khánh, NXB Hiện Đại, NXB Thanh Đảo, NXB Tương Lai, NXB Trung Quốc Họa Báo.

Với những người từng giao tiếp, gặp gỡ đánh giá cô là người có tính tình hòa đồng, cởi mở, dễ gần, thân thiện, đồng thời rất thẳng thắn, chính trực. Có nhiều sở thích bên cạnh viết tiểu thuyết ngôn tình, đó là: thích những thứ mới mẻ, thích đồ ngọt, thích piano, ca hát, chụp ảnh, du lịch, thích nghiên cứu về tâm lý học và văn hóa cổ đại Trung Quốc, … 

Vì là một tiểu thuyết gia, nên cô cũng có những tác giả yêu thích, và thích nhất và hâm mộ nhất là: Stephen King (tác giả văn học giả tưởng và kinh dị), Wesley (một tác giả người gốc Hồng Kông chuyên văn học Khoa học viễn tưởng) và Lương Phụng Nghi. Tác phẩm văn học cô yêu thích nhất là Hệ liệt “Nữ pháp y cao cấp”.

Là “Hoa Đán” trong lĩnh vực văn học tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc, Ân Tầm hiện tại đã có rất nhiều tác phẩm về thể loại huyền nghi, tình cảm ngôn tình, với văn phong cuốn hút, cốt truyện mạch lạc, không bị rời rạc, hệ thống nhân vật có mối liên hệ chặt chẽ, … nên các tác phẩm của cô rất được đánh giá cao với giới văn học và độc giả.

Tính hết năm 2015, Ân Tầm đã có tổng cộng 15 tác phẩm với 8 hệ liệt, trong đó chủ yếu là phát hành qua trang mạng online, 7 tác phẩm xuất bản thành sách với các NXB đã hợp tác, và mở bán rộng rãi tại Trung Quốc, 1 tác phẩm đã được xuất bản tại Việt Nam (Lời Mời Của Boss Thần Bí), 4 tác phẩm đang có kế hoạch được dựng thành phim cùng thể loại, trong đó có Hào Môn Kinh Mộng 1 review. 

review hào môn kinh mộng 1
Một trong những tác phẩm của Ân Tầm

2/ Giới thiệu truyện Hào Môn Kinh Mộng 1: 99 Ngày Làm Cô Dâu

Để biết về nội dung Hào Môn Kinh Mộng 1 review, đầu tiên hãy cùng đi tìm hiểu những nhân vật và cốt chuyện chung của tiểu thiết:

Nhân vật nam chính tên Lệ Minh Vũ, nhân vật nữ chính tên là Tô Nhiễm.

Nội dung cuốn tiểu thuyết xoay quanh chuyện tình đầy trắc trở, xen lẫn thù hận giữa hai gia tộc, của tuyệt sắc giai nhân Lệ Minh Vũ – một chính trị gia và cô nàng xinh đẹp thôn quê Tô Nhiễm. Xoay quanh nhiều sự việc của một hào môn thế gia, gia đình xã hội thượng lưu Trung Quốc nhưng ẩn chứa là sự thối nát, lừa lọc kinh tế, chính trị,.. nhưng nhân vật nữ chính Tô Nhiễm lại hoàn toàn là một cô gái đơn thuần, không thuộc về thế giới và vòng xoáy đó. 

Mở đầu câu chuyện đã mở ra trước độc giả khung cảnh đám cưới của Lê Minh Gia và Tố Nhiễm, nhưng đáng buồn thay, cuộc hôn nhân này không có tình yêu từ hai phía, mà chỉ có tình cảm đơn phương của nàng Tố Nhiễm. 

Sau hôn nhân là quãng thời gian Tố Nhiễm dù có tình yêu chân thành nhưng chỉ nhận lại là sự lạnh nhạt vô cảm từ phía Lê Minh Gia, bởi lẽ trước đây, hai gia tộc họ Cố và họ Hòa có mối thù hận từ đời trước, nên giữa họ có một rào cản vô hình, mà vô tình làm tổn thương nhau rất nhiều. Và Ân Tầm đã xây dựng câu chuyện với nhiều tình huống, chi tiết để các nhân vật có cơ hội thể hiện rõ hơn quan điểm, tình cảm, từng bước khéo léo gỡ từng nút thắt.

hào môn kinh mộng 1 review
Hào Môn Kinh Mộng 

Sau nhiều tình huống, sự việc xảy ra, từ thù hận, lạnh nhạt, mà chàng Lệ Minh Vũ đã nảy sinh tình cảm với Tố Nhiễm, dần dần thay đổi cách hành xử, giao với Tố Nhiễm. 

Và khi đã trải qua nhiều sóng gió, họ dường như trưởng thành hơn, nhận thấy rõ ràng hơn tình cảm bản thân, và dũng cảm đứng lên bảo vệ người mình yêu trước sức ép của hai bên gia tộc. Cuối cùng, họ đã thú thật với đối phương về tình cảm của mình, trở về bên nhau, xóa bỏ mối thù hận giữa hai gia tộc đã tồn tại lâu đời nay.

hào môn kinh mộng 1 review 2
Hào Môn Kinh Mộng review

3/ Review truyện Hào Môn Kinh Mộng: 99 Ngày Làm Cô Dâu

Cùng xem nội dung “Đứa con đầu lòng” trong bộ truyện “Hào Môn Kinh Mộng” mà Ân Tầm muốn gửi gắm để độc giả yêu thích tiểu thuyết ngôn tình qua chi tiết Hào Môn Kinh Mộng 1 review dưới đây:

Mở đầu câu chuyện đã mở ra trước độc giả khung cảnh đám cưới của Lê Minh Gia và Tố Nhiễm, nhưng đáng buồn thay, cuộc hôn nhân này không có tình yêu từ hai phía, mà chỉ có tình cảm đơn phương của nàng Tố Nhiễm. Đêm tân hôn, chồng cô uống rượu say đến tận 1h sáng mới trở về phòng, bỏ mặc cô với sự lạnh lẽo, cô đơn trong ngày đầu trở thành “vợ” anh và đến sống trong ngôi nhà hoàn toàn xa lạ. 

Về phía Tô Nhiễm, cô là một gái trẻ lương thiện nhưng khá bất hạnh, ba mẹ li dị sau những biến cố sự nghiệp gia đình, cô từ một tiểu thư quyền quý phải theo mẹ về một thị trấn thôn quê sinh sống, bỏ lại tất cả ước mơ, hoài bão, nhưng vẫn rất khao khát được yêu thương và tính cách kiên cường ẩn khuất. 

Bước ngoặc của cuộc đời tưởng như yên bình của cô là kể từ khi gặp Lệ Minh Vũ, một quan chức chính trị trẻ tuổi, xuất thân từ một gia tộc giàu có. Bao năm sống nhẫn nhịn theo sự sắp xếp của người lớn, lần đầu tiên cô tìm thấy tình yêu mà như nhìn thấy ánh sáng của cuộc đời mình.

hào môn kinh mộng 1 review 3
Hào Môn Kinh Mộng: 99 ngày làm cô dâu

Vì tình yêu, cô đã bất chấp mọi thứ, gia đình phản đối, đối đầu với chị gái vì đó cũng là người chị yêu, “Con chẳng cần gì cả, chỉ cần anh ấy” – lời cô nói với ba mình, vì cô đã sẵn sàng đánh đổi để lấy được anh, dù đó chỉ là một hợp đồng hôn nhân 99 ngày.

Sau cưới suốt 3 tháng, anh chỉ tìm cơ là bận rộn với công việc để lạnh nhạt, vô tâm, bơ rơi cô, còn Tô Nhiễm đối với tình yêu này, vừa cam chịu, vừa nhẫn nhịn, thậm chí đôi lúc lại ích kỷ, cố chấp, thậm chí đã suýt chút nữa khiến cô kết thúc sinh mệnh mình từ rất sớm.

Gần hết 99 ngày hợp đồng hôn nhân, cô mới trở thành người đàn bà của anh. Những tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn từ đây, thì bất ngờ, cô biết cuộc hôn nhân 99 ngày mà mình luôn kỳ vọng thực chất chỉ là một giao dịch không hơn không kém, lại nghe tin ba cô nhảy lầu, về nhà thì bị chị cô đuổi khỏi nhà, đồng thời đã bị Lệ Minh Vũ bỏ rơi, cô chỉ có thể đeo đôi bông ngọc trai đen tượng trưng cho tang lễ của ba.

Rồi một lần, trong một buổi tiệc mừng công, cô lại nhìn thấy bóng hình anh trên hàng ghế nhà đầu tư của công ty, cô đột nhiên hoang mang hoảng sợ khi sau đó mặt đối mặt với anh.

Dù mới 23 tuổi, cô đã trải qua quá nhiều biến cố, kể từ khi rời bỏ anh, cô phát hiện mình có thai, rồi gặp tai nạn suýt chết nhưng đã đánh mất con, khiến cô bị đả kích rất lớn, sống vật vờ trong bệnh viện tâm thần. Nhưng với bản tính kiên cường mạnh mẽ, cô lại vượt qua tất cả để bắt đầu lại cuộc sống mới.

hào môn kinh mộng 1 review 4
Hào Môn Kinh Mộng 1 review 

Tô Nhiễm đã có sự tình cờ và tìm đến ngã rẽ cuộc đời mới, khiến cô trở thành một tác giả, một nhà điều chế hương thành công, có tiếng vang sau nhiều nỗ lực, cố gắng. Như vậy, cô nàng thiên kim tiểu thư tưởng chừng sẽ gục ngã trước nhiều biến cố lớn của cuộc đời, lại biết cách vượt qua nỗi đau của chính mình, và có thành công hiện tại.

Còn về phía Lệ Minh Vũ, chỉ vì ân oán đời trước và sức ép của gia tộc, khiến anh có sự lạnh lùng, vô cảm với Tô Nhiễm suốt thời gian qua. Bởi lẽ, anh không tin tưởng vào tình yêu, hạnh phúc, ngay cả trong chính cuộc hôn nhân của mình, với anh nó chỉ là một giao dịch, thỏa thuận.

Nhưng sau đó, anh không ngừng sống trong dằn vặt, đặc biệt là sau khi xem đoạn băng về Tô Nhiễm sống vật vờ trong bệnh viện tâm thần. Dù không rơi giọt nước mắt nào, nhưng anh đã ngẩn ngơ, trái ngược hoàn toàn với sự lạnh lùng cao ngọa mọi khi, ngón tay anh khẽ run rẩy mà chạm màn hình thể hiện sự chia xót trước đau thương của Tô Nhiễm. Anh nhận thấy mình đã đề cao sự nghiệp, tham vọng mà đã quá tàn nhẫn với Tô Nhiễm, vì không muốn cô nặng lòng với anh mà phải tỏ ra lạnh lùng, vô cảm, chấp nhận để cô hiểu lầm. 

Nhưng sau cùng, anh cũng đã gạt bỏ được ân oán của gia tộc khỏi tư tưởng cá nhân, để tìm đến cô, thú thật về mọi chuyện, bao gồm cả tình cảm với cô, mong cô tha thứ và về bên cạnh cô để có cuộc sống hạnh phúc.

hào môn kinh mộng 1 review 5
Review Hào Môn Kinh Mộng 1

Lời kết

Bài viết trên đây Petisco đã trình bày về phần Hào Môn Kinh Mộng 1 review. Hy vọng qua những ngôn từ uyển chuyển, giọng văn tình cảm, cuốn hút và lối kể chuyện ấn tượng, Hào Môn Kinh Mộng 1 nói riêng và cả bộ truyện của tác giả Ân Tầm nói chung sẽ mang đến cho các bạn những phút giây thư giãn, thư thái cho tâm hồn, có được nhiều trải nghiệm thú vị nhé!