Sách vốn là một kho tàng kiến thức vô giá của con người. Hiện nay, có hàng triệu cuốn sách hay và không ít trong số đó trở thành những cuốn sách kinh điển được nhiều độc giả tìm đọc. Nếu bạn là một mọt sách chính hiệu thì đừng đừng bỏ qua top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại được Petisco.org tổng hợp dưới đây nhé!

Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie – một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại và có doanh thu sách bán chạy nhất từ lúc ra mắt đến nay. 

Cuốn sách nổi tiếng này sẽ dạy độc giả nghệ thuật thu phục lòng người và các nguyên tắc cơ bản trong việc đối nhân xử thế. Muốn trở thành người tốt và thành công, cuốn sách hay nhất mọi thời đại này nhắc nhở mọi người cần phải rèn giũa để mình có được những tính cách khôn ngoan, đồng cảm, tinh thần kiên nhẫn trong mọi tình huống, như vậy cuộc sống của bạn mới có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

những quyển sách hay nhất mọi thời đại
Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie

Cách nghĩ để thành công

“Cách nghĩ để thành công” là một trong những cuốn sách kinh điển đưa ra triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ, toàn diện để tạo nên thành công của một cá nhân. Đồng thời, quyển sách hay nhất mọi thời đại này cũng cung cấp cho bạn đọc phương pháp để có thể tạo ra kế hoạch cơ bản và chi tiết nhằm đạt được thành công đó.

Cuốn sách hay nhất thế giới này có nội dung chủ yếu là những câu chuyện có thật của những bậc vĩ nhân như: Edison – nhà khoa học và là nhà phát minh lỗi lạc có thời gian rèn luyện trong trường học chỉ… vỏn vẹn 3 tháng; Henry Ford – người từng bị nhận định là không có học vấn nhưng sau này đã trở thành “ông trùm” trong nền công nghiệp xe hơi với khối gia sản kếch xù… Do đó, tác phẩm này không chỉ được biết đến là một cuốn sách kinh điển nên học mà nó còn có sức thuyết phục và lay động rất lớn tới giới trẻ. Càng giá trị hơn là Napoleon Hill đã dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt 30 năm trong cuộc đời mình để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và doanh nhân thành công nhất trong các lĩnh vực khác nhau.

7 thói quen của người thành đạt

Nhắc đến top sách hay nhất mọi thời đại thì không thể bỏ qua “7 thói quen của người thành đạt” của tác giả Steven Covey. Với quyển sách hay mọi thời đại này, tác giả đã giúp người đọc vẽ nên tấm bản đồ hướng đi cho cuộc sống và khéo léo đưa nó vào từng trang sách để giúp đọc giả không những hình thành những thói quen sinh hoạt hợp lý mà còn giúp họ trở thành người tốt hơn, sống có ích hơn.

Trích đoạn hay và đáng giá nhất trong cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” là: “gieo mầm suy nghĩ sẽ gặt hái hành vi, gieo mầm hành vi sẽ gặt hái thói quen, gieo mầm thói quen sẽ gặt hái tính cách, gieo mầm tính cách sẽ gặt hái số phận”.

sách hay nhất mọi thời đại
“7 thói quen của người thành đạt” của tác giả Steven Covey

Cuộc sống không giới hạn

Cuộc Sống Không Giới Hạn là một trong những cuốn sách kinh điển mọi thời đại của Nick Vujicic. Với tác phẩm này, Nick đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy thái độ sống tích cực của một người tưởng chừng như đã không còn hy vọng để bước đến thành công. “Cuộc sống không giới hạn” ngay từ khi ra mắt đã làm rung động hàng triệu trái tim, giúp vực dậy tinh thần của những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Hơn thế nữa, Nick cũng chính là một liều thuốc, là một động lực cho những người đang có hoàn cảnh giống như anh.

Hành trình về Phương Đông

“Hành trình về phương đông” là một trong những cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại của giáo sư Blair T. Spalding (1857 – 1953). Cuốn sách kể về một đoàn khoa học gồm nhiều chuyên môn khác nhau thuộc Hội Khoa học Hoàng gia Anh (tức Viện Hàn lâm Khoa học) được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về “huyền học”. Sau hai năm lang thang khắp các đền chùa Ấn Độ và chứng kiến nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí có cả chuyện “làm tiền” du khách của nhiều pháp sư, đạo sĩ “rởm”, những người trong đoàn khoa học này được tiếp xúc với những vị chân tu sống ẩn danh ở thành phố hay trên rặng núi Tuyết Sơn. Nhờ thế, họ đã được tận mắt chứng kiến và có cái nhìn cũng như hiểu biết đúng đắn về khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ. Ví dụ như: yoga, thuật chiêm tinh, phép dưỡng sinh, cách chữa bệnh, quan niệm về cõi sống và cõi chết,…

Người giàu có nhất thành Babylon

Trong những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại thì “Người giàu có nhất thành Babylon” sẽ đưa chúng ta trở về vương quốc Babylon cổ đại – địa điểm được ví là cái nôi nuôi dưỡng nên những nguyên lý cơ bản về tài chính. Giờ đây, những nguyên lý đó được con người hiện đại chúng ta đã và đang kế thừa trên khắp thế giới. Nằm trong top những cuốn sách nổi tiếng nhất thế giới,“Người giàu có nhất thành Babylon” không chỉ nói về thành công mà còn có cả những thành quả đạt được của rất nhiều bậc vĩ nhân sống trong thành Babylon cổ đại. Nhờ đó, chúng ta dần hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính và biết cách cống hiến các kế sách và phương pháp làm giàu.

sách nổi tiếng
“Người giàu có nhất thành Babylon” của George S. Clason

Ngoài ra, những bí quyết này cũng giúp bạn nhận thức và đánh giá đúng đắn giá trị của đồng tiền, sau đó hướng dẫn bạn cách thực hành theo những nguyên lý tài chính đó.

Quẳng gánh lo đi mà vui sống

Cùng với bộ với Đắc Nhân Tâm nổi tiếng, “Quẳng gánh lo đi mà vui sống” được đánh giá là một trong những quyến sách hay nhất thế giới. Tác phẩm mang đến cho đọc giả sự tự tin, niềm vui và các cách vượt lên những nỗi đau trong cuộc sống.

Bộ sách – Hạt giống tâm hồn

Bộ sách “Hạt giống tâm hồn” là tập hợp những câu truyện hay và ý nghĩa trong cuộc sống. Đó là những câu truyện thành đạt, về tấm lòng cao đẹp giữa con người với con người. Sách cũng nuôi dưỡng cho chúng ta có một tâm hồn trong sáng, cho mỗi người một cuộc sống luôn vui tươi với những hạnh phúc đơn sơ, giản dị.

Tốc độ của niềm tin

Như những sóng gợn trong hồ nước, Tốc độ của Niềm tin bắt đầu từ bên trong mỗi con người chúng ta, rồi lan sang các mối quan hệ của chúng ta, các tổ chức nơi chúng ta hoạt động, các mối quan hệ trên thương trường và cuối cùng tỏa ra khắp nơi trên thế giới. Covey trình bày bản đồ hành trình để xây dựng niềm tin ở mọi cấp độ, xây dựng tính cách và năng lực, nâng cao mức độ tin cậy và thiết lập sự lãnh đạo truyền cảm hứng cho mọi người.

Thói quen thứ 8

“Thói quen thứ 8” là một giải pháp mới dành cho các vị lãnh đạo trong thời đại kinh tế tri thức và cho những ai đang tìm kiếm cách định vị bản thân. Trong cuốn sách  “7 thói quen hiệu quả” ra mắt trước đó, tác giả Covey đã chỉ cách làm cho chúng ta trở nên đắc lực, làm việc có hiệu quả. Song, so với hoàn cảnh lúc quyển sách này ra đời thì thế giới ngày nay đã khác, nhiều thách thức hơn và cũng trở nên phức tạp hơn. Do đó, nhà văn Covey đã bỏ ra thêm 5 năm nghiên cứu, soạn thảo, thử nghiệm và rồi cuối cùng “trình làng” cuốn sách “Thói quen thứ 8” cho thời kỳ mà Covey gọi là “Thời đại của người lao động tri thức” (the Knowledge Worker Age).

những cuốn sách kinh điển
“Thói quen thứ 8” của tác giả Stephen R.Covey 

Nhà giả kim

“Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho tiếp tục là một trong những quyền sách hay nhất mọi thời đại mà nếu là một mọt sách thì bạn không nên bỏ qua. Trong tác phẩm này, nội dung xoay quay về hành trình của một chàng thanh niên có tên Santiago chinh phục và cố gắng để thực hiện hoài bão của mình. Toàn bộ hành trình của chàng trai này được tác giả Paulo Coelho lồng ghép vào những câu chuyện vô cùng ý nghĩa về tình yêu, hoài bão và cả sự quyết tâm của con người.

Qua tác phẩm Nhà giả kim, độc giả cũng sẽ cảm nhận được rằng cách để giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn thì rõ ràng mỗi chúng ta đều cần phải cố gắng và nỗ lực nhằm đạt được các mục tiêu của cuộc đời mình.

Cuốn theo chiều gió

Bạn đã từng một lần nghe qua tên của tác phẩm kinh điển “Cuốn theo chiều gió” của nữ tác giả Margaret Mitchell chưa? Đây là cuốn sách đã từng được dựng thành bộ phim cùng tên và tạo được tiếng vang lớn cho đến tận hôm nay.

Nội dung của tác phẩm kể về một mối tình ngọt ngào trong cuộc nội chiến Nam Mỹ – Bắc Mỹ. Đi sâu hơn nữa, người đọc sẽ nhận ra rằng đó không chỉ là câu chuyện tình yêu đôi lứa đơn thuần mà còn là tình yêu quê hương, tình đoàn kết và lòng tự tôn vô cùng mãnh liệt của các nhân vật có trong tác phẩm. Đồng thời, qua tác phẩm này người đọc cũng dần cảm nhận rõ nét về những mất mát và hậu quả khôn lường của một cuốc chiến tranh, trước và sau khi nó qua đi.

Ông già và biển cả

Tác phẩm “Ông già và biển cả” của nhà văn Ernest Hemingway được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1952. Đây là một trong những tác phẩm được đánh giá là  một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Nội dung của tác phẩm kinh điển này được xây dựng theo thể loại truyện viễn tưởng và được nhiều độc giả trên khắp thế giới biết đến với nguyên lý “tảng băng trôi”. Tức là một tảng băng những được tác giả diễn giải với lý thuyết là một phần nổi – bảy phần chìm. Câu chuyện kể là sự đối đầu của một ông lão đánh cá và cuộc chiến không cân sức của ông với một con cá hung dữ ở trên biển. 

Qua tác phẩm này, chúng ta sẽ cảm nhận được sự khát vọng, nhận ra được khả năng chinh phục của con người trước thiên nhiên là vô cùng lớn.

Thép đã tôi thế đấy

“Thép đã tôi thế đấy” của tác giả Nikolai A.Ostrovsky chắc hẳn là cuốn sách quen thuộc đối với nhiều thế hệ độc giả khắp 5 châu.

top sách hay nhất mọi thời đại
“Thép đã tôi thế đấy” của tác giả Nikolai A.Ostrovsky 

Nội dung cuốn sách nói về lòng yêu nước mãnh liệt của Pavel Korchagin – nhân vật chính. Sinh ra trong bối cảnh đất nước gặp chiến tranh và đối mặt với muôn vàn khó khăn, nhân vật chính của chúng ta Pavel Korchagin sẵn sàng đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Mặc dù phải trải qua vô số chông gai và khó khăn, nhưng chính ý chính kiên cường và sự dũng cảm của mình, cuối cùng Pavel Korchagin cũng đã vượt qua được tất cả.

Bên cạnh đó, thông qua cuốn sách này, độc giả cũng sẽ học hỏi và có thêm cho mình động lực để sống tốt hơn và luôn hết mình vì mục tiêu và lý tưởng sống mà mình đã chọn.

Cha giàu, cha nghèo

Với cách viết đơn giản, sâu sắc và xuất phát từ thực tế cuộc sống, “cha giàu, cha nghèo” sẽ giúp người đọc hiểu được vấn đề làm giàu một cách cụ thể và chi tiết nhất. Cuốn sách cũng chỉ ra các cách sinh lời từ đồng tiền và nêu ra rất nhiều quan điểm rất hay về nó giúp khơi dậy khả năng kiếm tiền của mỗi cá nhân.

Trên đây là những cuốn sách hay nhất mọi thời đạiPetisco.org muốn giới thiệu cho bạn. Hi vọng với những gợi ý này, bạn có thể chọn được cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!