Đọc những cuốn sách hay về cuộc sống không chỉ là sở thích, thú vui thư giãn của nhiều người, mà nó còn chứa nhiều kiến thức, giá trị nhất định, để bạn thấy nhiều phương diện thú vị hơn của của sống. Nếu bạn đang tìm kiếm tựa sách hay về cuộc sống để đọc thư giãn, trau dồi thêm kinh nghiệm sống quý báu, thì có thể tham khảo trong list những cuốn sách hay về cuộc sống được Petisco tổng hợp dưới đây nhé!

1/ Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm của tác giả nhà văn người Mỹ Dale Carnegie (xuất bản lần đầu năm 1936) là một trong những quyển sách hay về cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua để hiểu hơn về tâm ý con người xung quanh bạn. 

Theo nghĩa Hán, Đắc có nghĩa là sở hữu, có được, Nhân  có nghĩa là con người, Tâm có nghĩa là tim – tâm tính, tựa tên “Đắc Nhân Tâm” có thể hiểu ý nghĩa đơn giản là cách để có được sự tâm phục của mọi người.

Đúng như tên gọi, “Đắc Nhân Tâm” trình bày rất chi tiết, hướng dẫn bạn cách để hiểu rõ bản thân hơn, đồng thời hiểu rõ mọi người qua cử chỉ, thái độ, hành động, từ đó dạy bạn quan tâm đến mọi người nhiều hơn, thay đổi thái độ, cách cư xử với mọi người, giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, được mọi người yêu quý, phát triển mối quan hệ rộng và vững chắc hơn.

Cuốn sách này, không chỉ đọc để biết, mà cần đọc đi đọc lại nhiều lần, vừa đọc vừa suy ngẫm, trầm tư mới thấu hiểu hết được nội dung mà cuốn sách truyền tải. chính bởi có sức ảnh hưởng rất lớn để thay đổi một con người, nên cuốn sách cho đến nay vẫn là “cuốn sách bán chạy nhất” trong vòng 10 năm liên tiếp gần đây, được cả thời báo New York Times nổi tiếng thế giới công nhận.

Bạn có thể tìm kiếm và trải nghiệm cuốn sách về cuộc sống này tại các nhà sách, thư viện, bưu điện trên toàn quốc, hoặc chọn đặt mua onoline qua các sàn thương mại điện tử, trang mua sắm trực tuyến như tiki.vn, Lazada,…

sách về cuộc sống
Cuốn sách về cuộc sống – Đắc Nhân Tâm

2/ Cafe Cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Nếu nhắc về những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn thì không thể thiếu cuốn sách “Café Cùng Tony” của tác giả Tony Buổi Sáng, xuất bản lần đầu năm 2015. 

Nội dung xuyên suốt cuốn sách là 32 chương gồm những bài học, câu chuyện thực tế của chính tác giả xoay quanh nhiều vấn đề từ nhỏ đến lớn trong cuộc sống, như: phong cách ăn mặc, giao tiếp, chăm sóc sức khỏe, cơ thể,… cho đến khởi nghiệp, kinh doanh, hành trình học tập,… thông qua văn phong hài hước, dí dỏm, theo ngôn ngữ “cư dân mạng”, nên rất thân thiện, thực tế, gần gũi với giới trẻ.

Qua những câu chuyện được chia sẻ trong cuốn sách, tác giả không chỉ muốn truyền đạt những kinh nghiệm của bản thân với nhiều bạn trẻ, góp phần tạo ra động lực để bạn vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, tìm thấy được phương hướng phát triển riêng, được truyền nhiều năng lượng tích cực, có niềm tin hơn vào cuộc sống, nỗ lực để có thành quả như mong muốn.

Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách để quên đi mọi sự áp lực, nỗi lo âu của cuộc sống bộn bề, có thể tìm mua cuốn sách tại các hiệu sách trên toàn quốc, hay qua các sàn thương mịa điện tử lớn như: tiki, Fahasa…

sách hay về cuộc đời
Café cùng Tony – sách hay về cuộc đời

3/ Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews

Tác giả Andrew Matthews có rất nhiều ấn phẩm nổi tiếng thế giới, trong đó là Bộ 7 cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc – “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” (tựa tên tiếng Anh là “Being A Happy Teenager”).

Nội dung của cuốn sách nói về nhiều kỹ năng sống trong thời hiện đại ngày nay, qua văn phong thú vị, gần gũi, đôi lúc còn khiến bạn bật cười vì nội dung quá đỗi hóm hỉnh, để bạn tìm thấy nhiều kỹ năng tiềm ẩn của bản thân và mọi người xung quanh.

Để từ đó, bạn đọc sẽ thấy những rắc rối trong cuộc sống của mình bớt áp lực, có thể tìm ra phương án đối mặt và giải quyết tình huống khó khăn, để thay đổi bản thân và thay đổi cuộc sống, thích ứng với cuộc sống đó với tâm thế chủ động hơn.

quyển sách thay đổi cuộc đời
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – quyển sách thay đổi cuộc đời

4/ Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Vãn Tình

Một trong các cuốn sách hay về cuộc sống đến từ nền văn học Trung Hoa, đó là cuốn sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” của nhà văn Vãn Tình, phát hành bản Tiếng Việt đầu tiên tại nước ta từ năm 2018.

Đây là cuốn sách hay không chỉ dành cho các chị em phụ nữ để thấy giá trị của bản thân, có động lực để thay đổi, giúp mình xinh đẹp, hoàn hảo, có giá trị hơn. Mà còn giúp nam giới hiểu hơn về phụ nữ, từ đó có cách giao tiếp, ứng xử, chiều ý, chăm lo, có trách nhiệm với những người phụ nữ xung quanh mình hơn.

các cuốn sách hay về cuộc sống
Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Cuốn sách hay về cuộc sống

5/ Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Cảnh Thiên

Những cuốn sách nói về cuộc sống dành cho giới trẻ là cuốn “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” của tác giả Cảnh Thiên, được xuất bản Tiến Việt lần đầu năm 2019, cho đến này vẫn là sách dạy cách sống được giới trẻ yêu thích.

Nội dung cuốn sách nói rất nhiều, nhưng chủ yếu thể hiện rõ quan điểm của tác giả, là khi còn trẻ, bạn nên nhận ra ước mơ, hoài bão của mình và cần làm gì, nỗ lực như thế nào để chạm đến hoài bão lớn lao đó. Để sau này, tuổi trẻ đi qua bạn không phải thấy hối tiếc, để có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn về sau.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm trên Tiki, lazada, shoppe…

những cuốn sách hay về cuộc sống
Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – những cuốn sách về cuộc sống nên đọc

6/ Đọc Vị Bất Kỳ Ai – David J. Lieberman

Tiến sĩ David J. Lieberman là tác giả của những cuốn sách ý nghĩa về cuộc sống, nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là bộ 2 cuốn sách “Đọc Vị Bất Kỳ Ai” này, cho đến nay đã được dịch ra 18 ngôn ngữ để mở bán trên toàn thế giới, liên tục lọt Top sách bán chạy nhất theo danh sách thống kê của New York Times nhiều năm liền.

Cuốn “Đọc vị bất kỳ ai – để không bị lừa dối và lợi dụng” trình bày rất nhiều để bạn hiểu hơn, nắm được tâm trí, suy nghĩ của mọi người, qua đó có cách ứng xử, thể hiện, hành động phù hợp.

Còn cuốn “Đọc vị bất kì ai – áp dụng trong doanh nghiệp” thì thể hiện rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật tâm lý, cũng như các chiến lược, nguyên tắc tâm lý sẽ giúp bạn “chiếm thế thượng phong” trong sự nghiệp kinh doanh, lãnh đạo, quản lý của mình.

những cuốn sách nên đọc trong cuộc đời
Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Một trong những cuốn sách nên đọc trong cuộc đời

7/ 7 Thói Quen Để Thành Đạt – Stephen R. Covey

Cuốn sách về cuộc sống này là tác phẩm được xuất bản năm 1989 của Stephen R. Covey – một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền dạy năng lực lãnh đạo, là 1 trong 25 người được xếp hạng là có ảnh hưởng nhất nước Mỹ nhiều năm gần đây, không chỉ bởi danh tiếng, mà bởi cuốn sách thực sự truyền đạt rất nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống,con người hiện đại.

Với văn phong trình bày chi tiết, tỉ mỉ, nhưng không quá khó hiểu, cuốn sách dẫn dắt người đọc cách tìm hiểu nguyên nhân và tìm phương hướng giải quyết một sự việc, vấn đề, hướng tới mục đích với nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn.

sách hay nói về cuộc sống
7 Thói Quen Để Thành Đạt – Sách hay nói về cuộc sống

8/ Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống – Mac Anderson

Để review sách hay về cuộc sống thì không thể không nhắc đến cuốn “Điều Kỳ Diệu của Thái Độ Sống” về tâm lý con người và kỹ năng sống của tác giả Mac Anderson.

Nội dung cuốn sách là những câu chuyện là lời chia sẻ chân thành của tác giả với nhiều vấn để trong cuộc sống, nhưng mục đích cuối cùng là truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, đẹp đẽ về cuộc sống, mối quan hệ của mọi người xung quanh, hướng bạn tìm kiếm thấy thái độ sống tích cực nhất, có tâm hồn tươi trẻ, thấy luôn thoải mái và hạnh phúc hơn.

những cuốn sách về cuộc sống
Điều Kỳ Diệu của Thái Độ Sống – những cuốn sách về cuộc sống

Lời kết

Hy vọng 8 tựa đề những cuốn sách hay về cuộc sống được Petisco kể đến trên đây, sẽ không chỉ giúp bạn đọc tìm thấy những giây phút thư thái, an nhàn, thư giãn dành riêng cho bản thân, mà qua đó có được nhiều bài học, giá trị ý nghĩa trong cuộc sống, thổi hồn nhiều suy nghĩ tích cực hơn vào cuộc sống có nhiều áp lực, bộn bề của bạn.