Từ xưa đến nay sách luôn là một kho tàng kiến thức quý báu của nhân loại. Đọc một quyển sách tốt chẳng khác gì trò chuyện với một người thông minh. Nếu bạn đang tìm những quyển sách thay đổi cuộc đời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của petisco.org nhé!

những cuốn sách để đời
Bạn đang tìm những quyển sách làm thay đổi cuộc đời bạn?

Dám nghĩ lớn – The Magic of Thinking Big

Dám nghĩ lớn là một trong những quyển sách làm thay đổi cuộc đời, được sáng tác bởi nhà văn David Joseph Schwartz đồng thời vừa là một vị giáo sư Đại học tại bang Georgia – Mỹ. Quyển sách đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người một cách kỳ diệu nhất. Với những bài học quý báu đúc kết từ cuộc sống, David Joseph Schwartz đã tạo nên một kiệt tác nói về tầm quan trọng của việc nghĩ lớn, khi bạn nghĩ lớn và đặt mục tiêu lớn, nó tạo áp lực cho bạn, đồng thời nó cũng tạo động lực giúp bạn mạnh mẽ hơn, đi tới thành công một cách dễ dàng hơn.

Bài học gửi gắm qua tác phẩm này đó là chỉ cần có sức mạnh niềm tin bạn sẽ vượt qua được tất cả.

cuốn sách nên đọc trong đời
Dám nghĩ lớn biến điều không thể thành có thể

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie là một trong những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời, sách bán rất chạy và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đây là một cuốn sách nên đọc trong đời vì nó giúp cho người đọc học về nghệ thuật thu phục lòng người khiến những người xung quanh phải khâm phục và yêu mến mình.

Nội dung quyển sách là những bài học thực tế về cách cư xử, thái độ cũng như kỹ năng giao tiếp để có thể phát triển bản thân lên một tầm cao mới. Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, bạn đừng bỏ qua Đắc Nhân Tâm để giúp bản thân phát triển thêm để trở thành người có tâm và có tầm bạn nhé.

những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời
Đắc nhân tâm – Nghệ thuật ứng xử thông minh

Nhà giả kim – The Alchemist

Một trong những cuốn sách để đời mà bạn không thể không nhắc đến đó là Nhà giả Kim của tác giả Paulo Coelho. Tác phẩm nói về hành trình đi tìm vận mệnh của chàng trai Santiago. Với những câu chuyện sâu sắc được lồng ghép trong tác phẩm đưa người đọc hiểu rõ hơn về tình yêu, về bản chất con người, về lẽ sống, về ước mơ, …

Thông điệp mà Paulo Coelho muốn gửi đến đó chính là chỉ cần chúng ta có nỗ lực, có đam mê thì dường như cả vũ trụ cũng sẽ ủng hộ bạn. Ngoài ra, khi đọc quyển sách này bạn sẽ hiểu được con đường mà bạn đang đi có đúng hay không và giúp bạn xác định rõ được những mục tiêu của mình trong cuộc sống.

những quyển sách thay đổi cuộc đời 1
Nhà giả kim – Dám ước mơ, dám hành động

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của tác giả Andrew Matthews là một trong  những cuốn sách để đời mà ai cũng nên đọc để thay đổi cuộc sống của mình, đặc biệt là những người có lối sống tiêu cực.

Thông qua những câu chuyện về những khó khăn, những thất bại trong cuộc sống giúp người đọc học hỏi được nhiều bài học có giá trị và biết cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn, từ đó bạn có thể thay đổi được cuộc đời để là người hạnh phúc và thành đạt hơn.

những quyển sách thay đổi cuộc đời 2
Cuốn sách dạy bạn cách thay đổi

Đọc vị bất kỳ ai

Đọc vị bất kỳ ai là một quyển sách thay đổi cuộc đời bạn rất hữu ích về tâm lý, giúp bạn đọc được những suy nghĩ từ bên trong nội tâm của người khác và quan trọng hơn đó là giúp bạn làm chủ cuộc chơi để mình không bao giờ là người thua cuộc.

Quyển sách được sáng tác bởi David J.Lieberman – một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ con người. Từ ngữ logic, sự nhạy bén trong từng suy nghĩ và cử chỉ, cùng với những ví dụ chân thật lại vô cùng thu hút khiến người đọc hứng thú hơn trong từng trang sách.

những quyển sách thay đổi cuộc đời 3
Làm thế nào để thấu hiểu người khác

Bạn đắt giá bao nhiêu?

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh đầy đủ các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… kể về chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống khó khăn của chính mình. Với những câu chuyện đó, tác giả Vãn Tình hy vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên bản mà bạn yêu thích nhất, phiên bản bạn mong muốn trở thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

những quyển sách thay đổi cuộc đời 4
Không cần trở thành cô gái được mọi người yêu thích, chỉ cần trở thành cô gái mình yêu thích

Đời ngắn đừng ngủ dài

Thời gian là vô giá nhưng những gì chúng ta làm được trong một khoảng thời gian sẽ có giá trị nhất định của nó. Nếu bạn dành nhiều thời gian cho những việc có ích và phát triển bản thân từng ngày thì bạn sẽ trở thành một con người khác biệt.

Nếu bạn vẫn còn “ngủ dài” và lười biếng, không suy nghĩ, bận tâm đến cuộc đời mình, “Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài” sẽ giúp bạn thức tỉnh.

Sách bao gồm 101 câu chuyện nhỏ về những vấn đề xoay quanh cuộc sống mà tác giả đã tự trải nghiệm. Các câu chuyện được trình bày theo những chủ đề riêng biệt nên rất dễ theo dõi và rút ra được thông điệp ý nghĩa mà tác giả đem đến. Những chủ đề chính như gia đình, sức khỏe, giá trị bản thân, sống kỉ luật,… đều là những điều thiết yếu cần có trong cuộc sống.

những quyển sách thay đổi cuộc đời 5
Thời gian là thước đo của thành công

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất mà con người cần có là giao tiếp. Giao tiếp tốt giúp bạn vận hành tối đa ưu điểm của mình, tiếp thu được nhiều kiến thức, bài học sống từ người xung quanh. Dù bạn có là người hướng nội hay người hướng ngoại thì kỹ năng giao tiếp vẫn góp phần lớn tạo nên sự thành công của bạn.

“Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” sẽ cho chúng ta vận dụng được tác dụng lớn lao của giao tiếp giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

những quyển sách thay đổi cuộc đời 6
Khi giao tiếp trở thành công cụ đắt giá

Trên đường băng

Trên đường băng là quyển sách nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ độc giả, từ khi ra đời vào năm 2015, sách đã được tái bản nhiều lần với hơn 200.000 bản in được phát hành, là cuốn sách nằm trong top bestseller được độc giả bình chọn, sách bán chạy nhất trong năm 2018, 2019. 

Nhằm hướng dẫn kỹ năng, trang bị hành trang kiến thức cũng như cổ vũ khích lệ tinh thần người trẻ, cuốn sách Trên đường băng được chia làm 3 phần: chuẩn bị hành trang, trong phòng chờ máy bay và lên máy bay, tương ứng quá trình mà người trẻ phải trải qua trước khi chạy đà cất trên đường băng của cuộc đời, hòa mình vào thế giới bao la rộng lớn. Với giọng văn hài hước, lôi cuốn cùng ngôn từ mộc mạc gần gũi, tác phẩm cũng đề cập đến nhiều vấn đề mà hầu hết các bạn trẻ gặp phải ở giai đoạn đang trưởng thành như việc chi tiêu, cách kiếm thêm tiền, cách học, cách đối nhân xử thế, lựa chọn cho tương lai,…

những quyển sách thay đổi cuộc đời 7
Một tác phẩm khác của Tony buổi sáng

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Khi còn trẻ, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng học xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức. Mơ mộng rằng khởi nghiệp sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư, cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán. Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình. Nhưng vì sao bạn lại nghĩ rằng bạn chẳng bỏ ra chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn? Bạn cần phải hiểu rằng: Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn vất vả bươn chải trong 10 năm, thứ mà bạn có được là 50 năm hạnh phúc. Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

những quyển sách thay đổi cuộc đời 8
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Trên đây là những quyển sách thay đổi cuộc đời mà bạn đừng nên bỏ qua. Những quyển sách này sẽ giúp bạn xây dựng nên những thói quen tốt và trở thành một người có lối sống tích cực, trở thành một người luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết.