Việc đọc sách luôn mang đến những giá trị nhất định cho người đọc. Thông qua những nội dung và câu chuyện thì đọc giả sẽ tự chiêm nghiệm và tự rút ra cho mình được những kiến thức nhất định. Bạn được nhiều người giới thiệu sách quẳng gánh lo đi mà sống? Bạn không biết nội dung của sách nói về vấn để gì? Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống review & tóm tắt ở bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình.

quẳng gánh lo đi và vui sống review
Quẳng gánh lo đi và vui sống review

Giới thiệu đôi nét về tác giả

Dale Carnegie sinh năm 1888 và mất năm 1955. Ông là tác giả của cuốn Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống. Tên đầy đủ của tác giả là Dale Breckenridge. Ông là nhà văn diễn giả nổi tiếng người Mỹ. 

Ông bắt đầu sự nghiệp diễn viên nhưng lại không thành công. Sau này bằng nỗ lực của mình ông được nhiều người biết đến nhờ tài năng trong nghệ thuật hùng biện, thuyết phục cũng như truyền cảm hứng cho người khác.

Trong năm 1912, ông đã xây dựng 1 hệ thống có tên Dale Carnegie và tổ chức này vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Tổ chức Dale Carnegie hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thông qua việc tìm hiểu và mở rộng tiềm năng có mặt ở Việt Nam vào năm 2007.

quẳng gánh lo đi và vui sống
Sách quẳng gánh lo đi và vui sống của tác giả Dale Breckenridge

Giới thiệu về tác phẩm

Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống là một cuốn sách mà từ tựa đề đã nói lên được nội dung và thông điệp tác giả muốn truyền tải. Ai cũng có nhu cầu sống vui vẻ nhưng làm thế nào để có cuộc sống như mong ước và cảm thấy đủ? Tất cả được tác giả gửi gắm qua từng chương của sách. 

Trong cuộc sống ai trong chúng ta đều có những vướng bận, lo toan cho các vấn đề về bản thân hay những người xung quanh mình. Có một số người thì lo lắng cơm áo gạo tiền, có người thì con cái gia đình, hay có bất kỳ sự kiện gì đó tác động nhỏ hoặc lớn đến cuộc sống của bạn. 

Có lẽ bạn cũng biết cuộc sống là một chuỗi liên kết cực kỳ phức tạp giữa các sự kiện với nhau. Do đó mà không phải ai cũng dễ dàng thoát khỏi những mệt mỏi hay căng thẳng. Nhiều người còn bị lo lắng hay để tâm quá nhiều khiến tinh thần kiệt quệ, luôn trong tình trạng mệt mỏi và cáu gắt. 

quẳng gánh lo đi mà vui sống
Quẳng gánh lo đi mà vui sống muốn truyền tải thông điệp tích cực đến với người đọc

Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống có nội dung  muốn truyền tải rằng dù cho bạn đã từng có quá khứ như thế nào thì hãy sống trọn vẹn nhất của bạn ngày hôm nay.

Hiện tại của bạn sẽ phần nào quyết định tương lai nhưng đừng vì thế mà chỉ chăm chăm tới những kế hoạch dài hạn mà quên đi hiện tại. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn xem xét một cách bình tĩnh, xác định được hướng và thời gian thực hiện sẽ có kết quả tốt đẹp.

Cảm nhận về sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống có 6 phần và mỗi một phần đều có những nguyên tắc nhất định giúp người đọc để hiểu, luyện tập thường xuyên và từ đó phát triển kỹ năng bản thân. Ở mỗi một phần bạn sẽ có từng câu chuyện thực tế. 

Trong sách còn có những trích dẫn, ví dụ và câu nói kinh điển giúp người đọc có thể thay đổi suy nghĩ. Hoặc họ sẽ có cái nhìn mới mẻ bằng góc độ khác trong cuộc sống khi đọc sách Quẳng Gánh Lo Đi.

sách quẳng gánh lo đi và vui sống
Sách quẳng gánh lo đi và vui sống có nội dung gồm 6 phần

Cuộc sống chưa từng dễ dàng với bất kỳ ai. Ai ai cũng đều phải nỗ lực cố gắng, phấn đấu để đạt được những thứ bạn mong cầu. Tại mỗi giai đoạn đều sẽ có những thử thách khác nhau giúp ta trưởng thành hơn. 

Những nỗi lo lắng từ mọi điều như về chuyện tiền bạc, công việc, hay việc học hành, phát triển bản thân cũng như các mối quan hệ cũng có thể làm cho bạn đau đầu. Tuy nhiên nếu cứ mãi đắm chìm trong nó thì bạn chắc chắn sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi và căng thẳng.

Bạn hãy để cho bản thân của mình được nghỉ ngơi và thư giãn bằng nhiều cách khác nhau trong việc tìm kiếm niềm vui từ chính bản thân của mình. Tuy nhiên không phải vì thế mà buông thả bản thân và không có những bước tiến mới trong cuộc sống. 

Để có thể phát triển bạn cần phải có dũng khí và lòng quyết tâm khi đối diện với áp lực. Bạn không chỉ chuẩn bị kỹ về mặt kỹ năng, kiến thức mà còn cả trong tâm hồn. Chúng ta ai cũng cần có sự dũng cảm hơn để đối diện về phía trước và đừng quá bi quan với cuộc sống của mình. 

Việc lo lắng sẽ không thể giúp bạn giải quyết được vấn đề. Bạn cần đối diện trực tiếp và giải quyết chúng để vấn đề ấy không bị tồn đọng. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết điều tiết cảm xúc hay thoát ra khỏi vùng an toàn, sự lo lắng của bản thân mình. Ai cũng sẽ có những ngày gặp nhiều điều xui xẻo, tiêu cực khiến tâm trạng buồn bực và khó chịu nhưng làm thế nào để thoát khỏi chúng thì cuốn sách Quẳng Đi Gánh Lo Và Vui Sống sẽ giúp bạn.

Đừng quá sốt sắng và cứ bình tĩnh để nhìn nhận, đối mặt cũng như nhìn mọi thứ đến với bạn theo những chiều hướng tích cực và tiêu cực. Khi đó bạn sẽ chuẩn bị được tâm lý đối diện với vấn đề xấu nhất có thể xảy ra. Nhưng nếu bạn cảm thấy quá áp lực hoặc đau khổ, hãy cho bản thân đắm chìm trong sở thích hoặc mong muốn của mình với 1 khoảng thời gian nhất định để lấy lại tinh thần.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận hơn cũng như nguôi ngoai đi phần nào. Bất kể 1 sự vật, sự việc nào đó đến và đi trong cuộc sống của bạn thì nó là điều bắt buộc xảy ra ở thời điểm đó. Nếu ông trời tước mất của bạn khiến bạn trống rỗng thì chắc chắn sau này bạn sẽ được bù đắp lại do quy luật bù trừ và nhân quả. Hãy học cách đối diện và chấp nhận buông bỏ, như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. 

Đọc sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống giúp người đọc có thể vượt qua được những cảm xúc từ đó mà vững bước để đến được mục đích và thành công. Tác giả đã có những phân tích và chứng minh để giúp khán giả có thể tham khảo và áp dụng vào cuộc sống của mình để từ đó áp dụng cho cuộc sống của mình.

đọc sách quẳng gánh lo đi và vui sống
Đọc sách quẳng gánh lo đi và vui sống giúp chúng ta vượt qua được những cảm xúc tiêu cực

Tác giả mong muốn bạn đọc hãy biết rằng đừng quá phiền muộn những truyện quá khứ đã xảy ra. Hãy để cho chúng nhẹ nhàng trôi qua, tự tin với bản thân của mình hiện tại, vui vẻ sống những ngày tháng cũng như một tương lai hạnh phúc. 

Những trích dẫn hay trong sách

Sách Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống có những trích dẫn hoặc những bài học hay, mang lại ấn tượng sâu đậm phải kể đến như:

  • Hãy là bản thân của mình, tự tin và đừng bắt chước bất kỳ ai khác. 
  • Bạn sẽ “chết sớm” nếu như không biết chống lại những âu lo.
  • Kẻ thù của mình thì bạn đừng bao giờ nên cố trả đũa bởi như vậy sẽ tự làm tổn thương chính mình hơn là tổn thương họ. 
  • Ngày hôm nay là tài sản quý nhất cũng như chắc chắn có nhất của mình. Cách cố nhất để làm cho quá khứ của bạn trở nên hữu ích chính là dũng cảm phân tích, rút ra bài học để cải thiện không mắc lại rồi quên chúng đi. 
  • Với những chuyện vặt vẫn thì bạn đừng nên để tâm, quan tâm quá nhiều. 
  • Cách có được hạnh phúc là đừng mong đợi được biết ơn, báo đáp mà hãy tận hưởng từ những việc thiện, việc đúng đắn và có ích cho cộng đồng.
sách quẳng gánh lo đi mà vui sống
Những trích dẫn hay trong sách quẳng gánh lo đi mà vui sống

Phía trên là tổng hợp Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống reviewPetisco gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn hiểu sơ lược về sách cũng như những bài học, kinh nghiệm để có cuộc sống vui vẻ.