Việc đọc sách giúp chúng ta thư giãn và nhận ra nhiều bài học nhất định trong cuộc sống. Bạn đang tìm kiếm sách hay để đọc và được nhiều người gợi ý cuốn bạn đáng giá bao nhiêu. Bạn không biết cuốn sách này có nội dung ra sao, ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Petisco tham khảo tóm tắt & review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu ở phần dưới đây của bài viết.

review sách bạn đắt giá bao nhiêu
Tóm tắt & review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu 

Giới thiệu về tác giả

Tác giả của cuốn sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu chính là Văn Tình. Cô là tác giả “kín tiếng” gần như kín tiếng nhất nhì ngày nay. Cô là nhà văn, tác giả, biên kịch trẻ của Trung Quốc.Văn Tình có lời thơ, lời văn sắc sảo, luôn hướng đến việc tả thực và sự thẳng thắn. Thông qua “đôi mắt” nhìn đời cực kỳ tinh tế và sâu sắc mà các tác phẩm của cô đa dạng về chủ đề.

Khi đọc sách của tác giả, bạn sẽ nhận ra được nhiều bài học giữa các vấn đề xoay quanh bản thân, gia đình cũng như cuộc sống ở thời buổi hiện đại. Văn Tình cho chúng ta cái nhìn cuộc sống phụ nữ khi trưởng thành không phải là những ngày mộng mơ, trông chờ vào chồng mà ta phải có trách nhiệm với bản thân cũng như chính cuộc đời của mình.

Giới thiệu về tác phẩm Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Bạn đáng giá bao nhiêu là tác phẩm văn học với hơn 43 câu chuyện trong cuốn sách. Mỗi một câu chuyện đều liên quan đến các chủ đề: sự nghiệp, hôn nhân, gia đình hay tình yêu…Các câu chuyện đề xuất phát từ cuộc sống của những người xung quanh Văn Tình hoặc chính cô. 

Thông qua những câu chuyện thực tế thì sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu mang đến cho người đọc có những bài học thực tế giúp họ nhận biết và trách được những “rắc rối” hay những “vấn đề, khúc mắc” mà họ gặp phải. Từ đó Văn Tình giúp bạn đọc có thể nhìn ra được bản ngã, mong muốn của bản thân và có một cuộc sống theo đúng với những gì mà họ mong muốn/ ao ước.

bạn đắt giá bao nhiêu
Đôi nét về sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Khi đọc cuốn sách bạn đáng giá bao nhiêu, đôi lúc bạn nhìn nhận lại bản thân một cách thành thật. Có bao giờ bạn nhìn nhận lại và cảm nhận, tự tin với cuộc sống của mình hiện tại? Hay có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình đang thật sự hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống/ bản thân? 

Bạn có thật sự quan trọng hoặc có đang cố gắng làm người trung tâm/lấy lòng của mọi người? Hoặc câu hỏi quan trọng nhất mà có lẽ ai trong chúng ta chưa từng hỏi hoặc chưa tìm được câu trả lời trước khi đọc sách này đó chính là: Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Tóm tắt & Chia sẻ bài học qua tác phẩm

Như đã chia sẻ, về nội dung Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu gồm hơn bốn mươi chủ đề nói về các chủ đề khác nhau. Dưới đây là những tóm tắt và chia sẻ bài học chính mà ai cũng có thể nhìn nhận sau khi đọc qua tác phẩm.

Khác nhau về quan điểm thì không tranh cãi mà hãy dùng hành động để chứng minh

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu review đầu tiên cũng như bài học mà Petisco muốn chia sẻ cũng như bạn có thể nhận ra ngay khi đọc những chương đầu của sách đó chính là đừng cố tranh cãi với người khác khi đôi bên khác quan điểm. Thực tế đã chỉ ra rằng những người lớn tuổi hơn hoặc có tuổi thì họ sẽ luôn giữ quan điểm của họ và chỉ khi bạn chứng minh được thì họ mới phần nào thay đổi suy nghĩ.

Ngày nay, cuộc sống của chúng ta có nhiều quan niệm cũng như xu hướng thay đổi khá lớn nên đôi lúc một số suy nghĩ hay những vấn đề và cách nhìn nhận đã có sự thay đổi. Do đó chúng ta không nên tranh cãi và ép buộc người khác phải theo quan điểm của bạn. Bởi chưa chắc quan điểm của bạn đã đúng hoàn toàn. 

sách bạn đắt giá bao nhiêu
Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu bài học đầu tiên chính là không nên tranh cãi khi khác quan điểm

Việc đầu tiên bạn nên làm đó là tiếp nhận/ghi nhận những thông tin của họ đưa ra. Tuyệt đối không cãi lại những người lớn hơn hoặc những người đưa ra những thông tin mà bạn cho là sai trái khi công có chứng cứ/ dẫn chứng cụ thể. Bạn nên tìm cách để giải thích, đưa ra dẫn chứng hay ví dụ và để họ tự ngẫm nghĩ và đưa ra kết quả cuối cùng. 

Bạn không cần phải cố gắng để mọi người yêu quý và bỏ qua sự xuất hiện của những người không ưa bạn, muốn hạ bệ bạn 

Chúng ta là những cá thể độc lập, đều có sở thích, ưu điểm hay những điều thuộc về sở đoản và không thích trong cuộc sống. Do đó bạn không cần phải gồng mình lên và cố chiều lòng tất cả mọi người. Bạn không cần phải cố gắng để làm hài lòng tất cả mà hãy là chính mình.

Việc yêu thương và chăm sóc bản thân là vô cùng cần thiết bởi nếu bạn không yêu thương, tôn trọng cảm xúc của mình thì ai sẽ là người hiểu và yêu thương cho cảm xúc của bạn? Bạn không thể làm hài lòng được tất cả cũng như không nên để những người ghen ghét bạn, muốn bạn tệ hơn mà bị ảnh hưởng.

sách bạn đáng giá bao nhiêu
Sách bạn đáng giá bao nhiêu chia sẻ đến bạn đọc 1 thông điệp khác đó chính là không cần phải cố gắng để cho tất cả mọi người đều yêu quý bạn

Hãy vui vẻ và là chính mình, biết chọn lựa những góp ý tốt đẹp giúp bản thân phát triển và loại bỏ những sự thù hằn, đố kị hay ghen ghét để bạn có thể thoải mái, thư thoải và vui vẻ hơn mỗi ngày. Đây là cuộc sống của bạn và chắc chắn sẽ không gì quý bằng khi mỗi ngày là một niềm vui và hạnh phúc.

Bạn sẽ biết ơn với những kẻ có ác ý từ tận đáy lòng

Những người khi có sự hiểu lầm, công kích với bạn thì đừng nên chọn cách đáp trả mà hãy nhẹ nhàng xem xét vấn đề rồi giải quyết bằng sự suy nghĩ thấu đáo của bản thân, Bởi khi cư xử theo bản năng thì có thể họ sẽ càng không tin và cho rằng bạn đang cố ngụy biện. Thông qua những việc công kích, ác ý muốn hạ bệ bạn thì bạn sẽ lại một mạnh mẽ và phát triển tốt hơn từ những bài học đắt giá ấy. 

Bạn đáng giá bao nhiêu là ở chính bạn

Bài học cuối cùng mà quyển sách muốn chia sẻ đến bạn đọc đó là bạn có thể trả lời được câu hỏi Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu và giá trị là do chính bạn quyết định. Ở thời buổi công nghệ 4.0 có vô vàn những suy nghĩ, định nghĩa mới về con gái, phát đẹp ở thời điểm này đqjwc biệt là sự bình đẳng.

bạn đáng giá bao nhiêu
Bạn đáng giá bao nhiêu là ở chính bản thân bạn

Bởi lẽ đó bạn có thể thoải mái hơn trong việc thể hiện cá tính, thực hiện các dự định và mục tiêu của mình mà không bị gò bó hay định kiến. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu, vị thế của bạn ở đâu trong xã hội là do chính bạn quyết định. Tác giả mong muốn người đọc ngày một hoàn thiện, phát triển bản thân hơn nữa để có cuộc sống tự do về tài chính cũng như tình cảm, lối sống hay suy nghĩ, cảm xúc của chính mình.

Review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Review Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận được đó chính là văn phong. Văn phong của Văn Tình mới lạ, độc đáo nhưng lại cuốn hút. Tiếp đến là mỗi một chương với những chủ đề nhất định và thông qua từng chương chúng ta đôi lúc thấy mình đã từng gặp, thấy hoặc trải qua. Hoặc những chương với những tình huống hoàn toàn mới lạ. 

Nhưng dù thế nào đi nữa thì từng chương của sách cũng sẽ cho bạn được cách xử lý khôn khéo hoặc bài học mà bạn có thể tự rút ra. “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” luôn nằm trong top những cuốn sách được cho là rất đáng để đọc. Bạn sẽ chìm đắm trong sức hút của sách. 

review bạn đắt giá bao nhiêu
Review Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Phía trên là tổng hợp những thông tin tóm tắt review sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu mà Petisco gửi đến bạn. Hy vọng bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình và có những phút giây đọc sách cũng như có được nhiều cái nhìn, bài học rút ra hơn nữa sau khi đọc quyển sách này.