Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai sẽ thấy đây chiếc “chìa khóa” vạn năng không chỉ với ai chuyên sâu về tâm lý, mà còn giúp bạn nắm bắt tâm lý thông qua hành vi, cử chỉ của mọi người, từ đó ứng xử, giao tiếp phù hợp, giúp bạn vững vàng hơn khi xây dựng các mối quan hệ, thành công hơn trong cuộc sống và công việc. Cùng xem review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai được Petisco trải nghiệm qua chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu về tác giả Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Cuốn sách “Đọc Vị Bất Kỳ Ai” là một tác phẩm nổi tiếng của Tiến sĩ David J. Lieberman (sinh năm 1953), một tác giả người Mỹ đồng thời là một chuyên gia đầu ngành chuyên nghiên cứu về các mối quan hệ giữa ý thức, tâm lý và hành vi của con người.

Tính đến nay, David Lieberman đã viết và xuất bản tổng cộng 6 cuốn sách về tâm lý học chi phối hành vi, tất cả sách đều được mua bản quyền, dịch ra 18 thứ tiếng,  trong đó bộ 2 cuốn sách “Đọc Vị Bất Kỳ Ai” là cuốn sách kinh điển nhất, lọt vào danh sách những cuốn sách hay bán chạy nhất mọi thời đại theo thống kê của tờ New York Times.

“Đọc Vị Bất Kỳ Ai” cũng là cuốn sách được quân đội Mỹ, FBI, mọi quan chức chính phủ và nhiều lãnh đạo tập đoàn lớn nhỏ hơn 20 quốc gia áp dụng để “thâm nhập” vào tâm lý đối phương, từ đó có được điều mình mong muốn, hay thành công thuyết phục, hòa giải, thương thuyết,…

đọc vị bất kỳ ai
Tác giả cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai – David J. Lieberman

Nhờ những tác phẩm của mình, ông David Lieberman đã trở thành một tác giả nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn, được quốc tế công nhận, ông là khách mời tham dự của hơn 200 chương trình truyền hình nổi tiếng như: Fox News, The today Show, PBS,…cùng nhiều hội thảo trong nhiều lĩnh vực trên toàn nước Mỹ.

Hiện nay, ngoài việc viết sách, Tiến sĩ David J. Lieberman vẫn tham gia giảng dạy về lĩnh vực này tại nhiều trường đại học nổi tiếng, cũng tổ chức nhiều cuộc hội thảo để bàn luận, nêu tiếng nói với nhiều cá nhân là sinh viên, các bạn trẻ trên khắp toàn nước Mỹ.

Giới thiệu sơ bộ về cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai thì sẽ thấy bộ sách gồm 2 cuốn là: 

  • Sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng
  • Sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp.
sách đọc vị bất kỳ ai
Bộ sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Tuy là chia thành 2 cuốn với đối tượng là khác nhau, nhưng điểm chung 2 cuốn sách, là đều cho thấy, khi bạn đối diện với một ai đó, dù quen hay lạ lẫm, liệu bạn đã nắm bắt chắc chắn được cảm xúc, suy nghĩ, hành vi của họ, để “thâm nhập” vào sâu hơn bên trong nội tâm họ? 

Và cuốn sách sẽ chỉ dẫn, mách bạn cách để chỉ thông qua một vài quan sát, cử chỉ nhỏ hay câu hỏi kiểm tra khéo léo, là bạn đã có thể nắm bắt được tâm ý đối phương, biết đồ họ đang cố lừa gạt, che giấu,…

Đặc biệt với cuốn “Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Áp dụng trong Doanh nghiệp”, bạn sẽ biết được đối phương có thực sự đáng tin để bạn hợp tác, ký kết hợp đồng, bắt tay làm ăn hay không? Do đó, đây là cuốn sách rất bổ ích dù bạn là một người làm công ăn lương bình thường, hay lãnh đạo công ty, doanh nghiệp, lãnh đạo cấp cao, hay người có công việc liên quan đến kỹ năng thương thuyết, tranh luận, thẩm vấn, … 

đọc vị bất kỳ ai review
Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để không bị lừa dối và lợi dụng

Đầu tiên, Petisco sẽ Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng.

Cuốn sách “Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng” có tổng cộng 2 phần chính, chia ra làm 15 chương nội dung. Trong đó:

Phần 1: Là lời giải đáp cho 7 câu hỏi cơ bản khi tìm hiểu về tâm lý con người, có ý muốn “đọc vị” người khác chính xác, toàn diện hơn thông qua hành vi, dấu hiệu để giúp bạn luôn chiếm được lợi thế trong mọi tình huống.

Phần 2: Là những chia sẻ, thủ thuật, bài học được tác giả trình bày dựa trên bao năm kinh nghiệm nghiên cứu về mối quan hệ giữa tâm lý và hành vi, hoạt động của mỗi người. Qua đó, bạn sẽ học được nhiều “bí kíp”,  kỹ năng về thuyết phục, tránh bị lừa dối, … rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống.

Tác giả cũng chỉ ra rõ ràng, tâm lý con người không chỉ bị chi phối bởi các sóng não, mà còn liên quan mật thiết đến phương pháp S.N.A.P – một phương thức rất cụ thể và bài bản trong lĩnh vực phân tích, tìm hiểu tính cách một đối tượng trong phạm vi cho phép, mà không gây tác dụng tiêu cực, làm mất lòng đối phương, hay gây hiểu lầm khi được phân tích. 

review đọc vị bất kỳ ai
Đọc Vị Bất Kỳ Ai review

Phương pháp này là một cuộc phân tích chuyên sâu trong lĩnh vực tâm lý học, được các nhà tâm lý, bác sĩ tâm lý, chuyên gia tâm lý tội phạm,… áp dụng chứ không đơn thuần là một “bí kíp” nhỏ khi phỏng đoán về tính cách, hành vi của một người nào đó.

Tuy nội dung sách có nhiều phần sử dụng nhiều từ ngữ mang tính chuyên môn cao, nên hơi khó đọc, khó hiểu, nhưng nhìn chung, đa phần nội dung sách có văn phong rất bình dị, có nhiều ví dụ trực quan, dễ dàng tham khảo, dễ áp dụng trong thực tế.

Bởi lẽ, trong cuộc sống của bất kỳ ai, cũng đều có rất nhiều tình huống bạn cần hiểu, nắm bắt – “đọc vị” được tâm lý mọi người mới có được thành công, đạt được mục tiêu đề ra.

Chẳng hạn như: tham gia một buổi tranh luận, thảo luận, nhìn nhận các đồng nghiệp, lãnh đạo, giao tiếp, thương thảo, thuyết phục khách hàng ký hợp đồng,…Bạn sẽ dễ dàng đạt được điều bạn muốn khi biết cách nhìn ánh mắt, cử chỉ, hành vi của đối phương đã đã nắm bắt được họ.

cuốn sách đọc vị bất kỳ ai
Review Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp

Giờ thì Petisco sẽ Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp. 

Không ngẫu nhiên mà cuốn sách này lại được các nhà quản lý kinh doanh, lãnh đạo chính phủ, quan chức cấp cao,… của hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới lựa chọn làm cuốn sách “gối đầu giường” để có được những thành công như hiện tại và tương lai.

Nó không phải là cuốn sách sẽ chỉ người đọc về những quy luật thị trường, nguyên tắc, chiến lược trong kinh doanh,… nhưng nó lại giúp họ có được thành công trong kinh doanh, quản lý, nhờ các giải pháp bắt nguồn từ việc nắm bắt được tâm lý, xu hướng của một ai đó, có thể là nhà đầu tư, đối tác, khách hàng, lãnh đạo,…

Nên dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, là người làm công ăn lương, hay quan chức cấp cao, thì đều nhận được rất nhiều lợi ích sau khi đọc cuốn sách này. Với lối viết chân thật, giản dị, không rườm rà, vòng vo gây khó hiểu, đi thẳng, nói thẳng vào vấn đề chính, sử dụng không quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành tâm lý học, nên cuốn sách này sẽ cung cấp rất nhiều công cụ hữu dụng để độc giả hiểu và “Đọc vị” được đối phương.

review sách đọc vị bất kỳ ai 6
Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Cụ thể, cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc những công cụ về tâm lý giúp bạn nhanh chóng và hiệu quả “đọc vị” một ai đó, chỉ với một chút quan sát, giao tiếp, tham vấn đơn giản.

Ngoài ra, còn nói đến một vài chiến thuật tâm lý bạn có thể áp dụng nếu gặp trong một số tình huống cụ thể, với thủ thuật không quá phức tạp, mà có thể xoay chuyển được quyết định, hoàn cảnh, ý kiến của đối phương, mở ra cơ hội mới cho bạn, để bạn có được thành công hay đạt được mục tiêu bạn muốn.

Tuy nhiên, dù cuốn sách chỉ ra rất nhiều bài học, thủ thuật, lời khuyên hữu ích để bạn áp dụng và đạt được thành công hay mục tiêu, nhưng quan trọng vẫn ghi nhớ rằng, dù bạn là quản lý, lãnh đạo hay cá nhân làm về kinh doanh, chăm sóc khách hàng,… lời nói tôn trọng, hành động khôn ngoan, luôn biết lắng nghe và tỏ ra gần gũi, luôn lập kế hoạch làm việc cụ thể, thì bạn mới có được thành công. 

review sách đọc vị bất kỳ ai 7
Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Lời kết

Như vậy, Petisco đã Review sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai cả 2 cuốn trong bộ sách, hy vọng sau khi bạn đọc, chiêm nghiệm, nghiền ngẫm nó thật kĩ, bạn đọc thực sự đã có thể áp dụng để “đọc vị” được người khác, không chỉ để không bị lừa dối, lợi dụng, mà còn có được thành công, hạnh phúc, đạt được mục tiêu đặt ra.