Hầu như ai trong chúng ta đều mong muốn phát triển và thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt hơn. Bạn có thói quen đọc sách và được nhiều người khuyên nên đọc thử cuốn đời thay đổi khi ta thay đổi. Hãy cùng Petisco review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi về nội dung cũng như những bài học ý nghĩa ở phần dưới đây.

review sách đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi có gì hay và đáng đọc?

Tổng quan về tác giả cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews

Andrew Matthews là tác giả của cuốn sách đời thay đổi khi ta thay đổi. Ông là một hoạ sĩ chuyên nghiệp về mảng vẽ tranh chân dung và biếm hoạ. Đồng thời ông là cũng một diễn thuyết viên cực kỳ có tài. 

Các chương trình của ông được yêu thích trên toàn cầu đặc biệt là ở Australia. Các chương trình truyền hình cũng như diễn thuyết nổi tiếng hay các chương trình chia sẻ cho các sinh viên, cán bộ công nhân viên thuộc các tập đoàn lớn như Kodak, Fujitsu, Coca Cola và Toshiba của ông đều được nhiều người tham dự và truyền cảm hứng rất lớn.

Sự thành công cũng như những bài học mà l ông trải qua đều được đúc kết trong cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi. Quyển sách nói về sự hạnh phúc và hướng dẫn phương hướng cũng như cách để bạn có thể đi tìm hạnh phúc. Tác phẩm này cho đến nay vẫn nằm trong Top những cuốn sách bán chạy nhất trên toàn cầu. Ngay cả tại các quốc gia lớn, phát triển như: Mỹ, Anh, Trung Quốc, Nga, Đức, Brazil, Mexico, Hungary, New Zealand..

đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đôi nét về tác giả của cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Nội dung của tác phẩm

Sách đời thay đổi khi ta thay đổi không giống với những cuốn sách self-help khác. Nếu các cuốn sách self-help trên thị trường thường hướng chúng ta đến với thành công vĩ đại mà không hề có hướng dẫn cụ thể, các đường đi nước bước ra sao. Thì cuốn sách này lại là tự sự của tác giả với mong muốn người đọc có thể nhận ra và tự thay đổi từ chính bản thân mình để từ đó có thể vươn lên, phát triển sau những thách thức hay khó khăn của cuộc sống.

đời thay đổi khi ta thay đổi
Sách đời thay đổi khi ta thay đổi là một trong những cuốn sách self-help khá thành công

Mọi thứ xung quanh ta vẫn luôn phát triển hay hoạt động bình thường, nên bạn không thể thay đổi thế giới toàn bộ nhưng bạn có thể thay đổi chính mình từ cách suy nghĩ hay cách nhìn nhận vấn đề. Để từ đó góp phần phát triển cuộc đời mình cũng như giúp thế giới tốt đẹp hơn. 

Thái độ sống, suy nghĩ của mỗi người mỗi khác và chỉ có thay đổi từ bên trong mình mới có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Chúng ta ai cũng cần nên học cách lắng nghe, nhìn nhận vấn đề và thấu hiểu cuộc đời. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đối mặt với thử thách, chấp nhận những gì mà cuộc đời bạn đang hoặc sắp xảy ra. 

Những bài học được đút kết qua tác phẩm

Sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi chia sẻ bài học đầu tiên chính là chúng ta cần nên thay đổi chính bản thân mình. Trước bất kỳ một vấn đề nào mà bạn cảm thấy khó khăn thì đừng nên nghĩ đến 2 từ “buông xuôi” hoặc “bỏ cuộc” bởi như vậy sẽ khiến bạn nhanh chóng thấy nản và chối bỏ đi mọi nỗ lực của bản thân. Nếu như vậy việc thành công của bạn cực kỳ khó khăn và bạn cũng sẽ tự đánh giá thấp năng lực của mình hay thậm chí cho rằng mình kém cỏi. 

Hơn ai hết chúng ta cần phải hiểu chính mình nhất và khi sợ hãi hay đối diện với khó khăn hãy sẵn sàng đối mặt và giải quyết. Nếu bạn không đối mặt và giải quyết chúng thì chúng vẫn sẽ còn đó, chẳng qua là bạn đang tránh né đi mà thôi. 

Rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ phải đối mặt lại, tiếp tục sợ hãi và né tránh. Cứ một vòng luẩn quẩn như vậy thì tại sao bạn không đối diện trực tiếp và giải quyết. Trường hợp thất bại hoặc chưa giải quyết được thì đó là một bài học đắt giá mà bạn cần rút bài học, kinh nghiệm và ghi nhớ nó. 

sách đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – nên thay đổi chính bản thân mình trước

Bạn hãy sống cho hiện tại là bài học thứ 2 của cuốn sách muốn chia sẻ. Sẽ đôi lúc chúng ta cảm thấy chán nản hay mệt mỏi với cuộc sống thì bạn hãy bình tĩnh và nhìn nhận lại. Chúng ta đã từng có những khoảnh khắc thật tốt đẹp.

Ở hiện tại nếu bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và tự tin với bản thân thì hãy tận hưởng nó.  Còn nếu không thì bạn hãy cố gắng hoàn thiện cũng như cải thiện bản thân để có một cuộc sống tốt đẹp hơn ở tương lai phía trước. Đừng chỉ mải miết ước mơ tươi đẹp ở tương lai mà hãy sống hết mình ở hiện tại để không bỏ đi những khoảnh khắc đẹp, đáng sống ngay lúc này. 

Bạn cũng đừng bao giờ quên rằng để trở nên hạnh phúc thì bạn phải là chính mình của hiện tại. Bạn cần phải sống ở hiện tại hết mình nhưng hãy đặt mục tiêu và đích đến cũng như chặng đường tương lai.  

đời thay đổi khi chúng ta thay đổi andrew matthews
Bài học thứ 2 Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi andrew matthews – hãy sống cho hiện tại

Sự kiên trì và quyết tâm là bài học thứ 3 mà tác giả muốn gửi gắm. Bởi sự kiên trì, quyết tâm sẽ giúp bạn đi đến những mục tiêu mà bạn đã đề ra cũng như giúp bạn đến thành công. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi chứng minh với bạn đọc rằng kiên trì là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công.

Nhưng sự kiên trì lại phụ thuộc vào mỗi một người và khi ta cảm thấy tuyệt vọng hay muốn gục ngã thì hãy nhớ rằng đó chưa phải là đích đến cuối cùng và bạn còn có thể làm tốt hơn thế. Hãy chuyển nó thành những cảm xúc tích cực để động viên bản thân và nỗ lực hơn nữa để có những sự thay đổi vượt trội. 

Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Với tựa đề sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi rất đơn giản cũng nhue chia sẻ nội dung chính mà tác giả muốn chia sẻ. Tuy tên đơn giản nhưng nó lại khơi lên được những cảm xúc và suy nghĩ mới bên trong bạn. Cuốn sách này chia sẻ cách và dạy cho bạn cách để bạn có thể khám phá chính mình và vượt qua khó khăn.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và ngạc nhiên do nó là sách dạy kỹ năng phát triển bản thân, kỹ năng sống nhưng lời văn lại gần gũi, hài hước và thú vị. Nên khi đọc sách bạn sẽ giải trí được phần nào cũng như dễ hiểu, dễ nhận định được những điều mà tác giả muốn truyền tải. 

Tác giả luôn có những hình ảnh minh họa đi kèm mỗi chương cực kỳ thú vị, đúng trọng điểm của chương. Đây là một điểm cộng khá lớn của sách.

Cuốn sách muốn chia sẻ đến bạn thông điệp rằng mọi hoạt động và tồn tại một cách bình thường và chỉ có nhìn nhận, suy nghĩ của chúng ta là thay đổi. Nên ai trong chúng ta cũng cần phải học cách lắng nghe và thấu hiểu. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng đối mặt với những biến cố, khó khăn và vượt qua chúng thuận lợi, nhanh chóng hơn. 

Tác giả dùng lời lẽ đơn giản, pha chút khôi hài như chính bản tính của tác giả. Khi đọc các dòng văn trong tác phẩm, các bạn sẽ chiêm nghiệm những triết lý sống bổ ích và bắt gặp bản thân được phản ánh trong những trang sách này.

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi Andrew Matthews điểm cốt lõi màng cuốn sách muốn đem tới cho người đọc đó là hiểu rõ bản thân mình hơn, luôn vui vẻ với vị  tha với chính mình, có nhận thức đúng đắn về thế giới xung quanh để có thể thay đổi bản thân mình tốt đẹp hơn và nắm bắt cơ hội để có được hạnh phúc cho mình. Ngoài ra, cuốn sách được nhiều độc giả đón nhận và ấn tượng nhờ vào những câu nói và ảnh minh họa rất sinh động và hài hước. 

review sách đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi giúp cho người đọc hiểu rõ bản thân mình hơn để có thể phát triển theo chiều hướng tích cực

Mong rằng, cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi này sẽ như là một cuốn sổ tay không thể thiếu của mỗi người, nhất là các bạn trẻ, từ đó là kim chỉ nam để điều chỉnh tâm lý, trạng thái và tính cách của chúng ta được cân bằng nhất. Với Tôi, triết lý được đúc kết vỏn vẹn câu nói “Sứ mạng của bạn trên đời này không phải là thay đổi thế giới mà là thay đổi chính con người bạn”.Phía trên là tổng hợp những tóm tắt và review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi. Hy vọng thông qua những gì mà Pestico tổng hợp sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc, nắm được nội dung chính cũng như có những giây phút giải trí hay sâu lắng khi đọc quyển sách này nhé.