Sau khi xem review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ, chắc chắn ai trong số các bạn cũng đều mong muốn có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, nhưng Đừng Lựa Chọn An Nhàn khi còn trẻ. Bởi khi trẻ cần nỗ lực nhiều mới có cuộc sống an nhàn khi tuổi xế chiều. Giờ thì hãy cùng Petisco đọc sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ và cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống an nhàn để có thêm động lực cố gắng nhé!

1. Giới thiệu về tác giả sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ là cuốn sách được sáng tác bởi một nhà văn người Trung Quốc có cuộc sống đời tư và thông tin danh tính khá kín tiếng, độc giả chỉ biết tác giả có bút danh là Cảnh Thiên, không biết thêm bất kỳ thông tin gì.

Ngoài tác phẩm “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ”, tác giả Cảnh Thiên cũng có khá nhiều tác phẩm hay, đem lại tiếng vang tốt trong nền văn học hiện đại Trung Quốc và Châu Á, như: Phụ Nữ Cần Độc Lập Về Tài Chính, Dịu Dàng Là Đóa Hoa Nở Từ Giông Bão, …

đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Tác giả Đừng Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

2. Giới thiệu sơ bộ về cuốn sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” của tác giả Cảnh Thiên xuất bản lần đầu vào tháng 2 năm 2019 tại Trung Quốc, xuất hiện ở Việt Nam sau đó chừng 1 năm được dịch bởi Đặng Quân.

Nội dung cuốn sách chứa đựng những ý nghĩa và bài học hẳn đã được đúc kết từ chính những trải nghiệm của bản thân tác giả Cảnh Thiên trong cuộc sống và sự nghiệp. Qua đó gửi gắm lại qua cuốn sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ như một lời nhắn chân tình đến những bạn trẻ vừa rời khỏi vòng tay cha mẹ, đang chập chững tìm kiếm “chỗ đứng” của riêng mình trong dòng đời tấp nập này.

Bên cạnh đó, nhắn nhủ các bạn trẻ đừng từ bỏ những ước mơ, hoài bão của bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng đừng vội hoài nghi về bản thân mình, mà cần mạnh mẽ, tự nhìn nhận rõ ràng bản thân mình trước, rồi mới xác định mình cần phải làm những gì để chạm đến ước mơ, sống thật trọn vẹn với tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời, để khi về già không thấy hối tiếc.

đừng chọn an nhàn khi còn trẻ
Cuốn sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Với văn phong nhẹ nhàng, gần gũi, lời kể, dẫn dắt đan xen cả ý niệm người lớn tuổi và người trẻ tuổi, người trưởng thành, tập hợp nhiều câu chuyện nhỏ nhặt làm tiêu đề để dẫn dắt đến những bài học đắt giá về cuộc sống, con người, lý tưởng và sự nghiệp.

Cuốn sách “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” thực sự không chỉ là nguồn động lực to lớn hiện hữu trước mắt, tiếp thêm ngọn lửa niềm tin mạnh mẽ cho những trái tim non trẻ đang khao khát đạt được thành công. Để các bạn trẻ đang có niềm mơ ước, khát vọng ấp ủ lâu nay thấy được hy vọng để tiếp tục cố gắng, vươn tới ước mơ. 

Đúng với mấy câu thành ngữ “dám nghĩ dám làm”, “thất bại là mẹ thành công”, đừng sợ sẽ thất bại mà bỏ cuộc.  Nhưng Đừng An Nhàn Khi Còn Trẻ đồng thời cũng là “gáo nước lạnh” tạt thẳng vào ai có những giấc mơ xa vời, viển vông, hoang đường, cuộc đời ai cũng không thể giống với phim truyền hình được, bạn không thể nổi tiếng hay thành công sau một đêm ngủ dậy, mà cần nỗ lực, cố gắng nhiều ngày tháng. 

sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Tuổi Trẻ Đừng Chọn An Nhàn

3. Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Giờ Petisco sẽ đi review Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ chi tiết cho bạn đọc hiểu hơn về nội dung cuốn sách này nhé!

Mở đầu cuốn sách, tác giả đã viết những lời bộc bạch, nhắn nhủ mà như lời tâm tư cảnh tỉnh, nhắc đến một bộ phận không hề nhỏ giới trẻ hiện đại “Với bất kỳ ai, hành trình để trưởng thành đều phải trải qua bao ngày tháng trầm luân, vất vả”. 

Tuy lời văn có chút hơi hướng “triết lý cuộc sống”, nhưng giọng văn rất nhẹ nhàng, sâu lắng, không khỏi khiến người đọc thấy tâm đắc mà khẽ gật đầu, vì nó quá đúng. Vốn dĩ cuộc sống chúng ta không ai là giống ai, mỗi ngày lại cũng chẳng giống nhau, luôn biến hóa khôn lường.

Bởi thế mỗi bản thân chúng ta cần nhìn nhận, suy đoán và nhanh chóng thích với “thời cuộc”, khi còn trẻ, hãy tận dụng triệt để từng giây từng phút để đi đến nhiều nơi hơn, đọc nhiều sách hơn, gặp gỡ nhiều người hơn,… để cuộc đời mình phong phú và thêm phần ý nghĩa hơn. Nếu bạn đang ở trong nhóm những người “trái ngược” với điều này, thì từ bây giờ hãy quyết định thay đổi ngay đi.

Nhưng thời gian bạn xây dựng cuộc sống phong phú sẽ không kéo dài lâu đâu, phía trước bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn, gian nan, khốn khổ. Người nghĩ tích cực sẽ thấy đó chính là thiên đường, người nghĩ quẩn sẽ thấy đó đúng là địa ngục, cùng một hoàn cảnh, nhưng tâm thế và hướng suy nghĩ của mỗi người sẽ quyết định hoàn cảnh đó như thế nào.

Và rồi, xuyên suốt nội dung cuốn sách, tác giả Cảnh Thiên sẽ kể về nhiều câu chuyện nhỏ trong cuộc sống để lấy đó làm chủ đề, mà phân tích sâu rộng ra, liên quan tới hướng suy nghĩ mỗi người và dẫn lối đến sự thành công.

Các câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày nên rất gần gũi, mỗi câu chuyện chủ đề, tác giả đều sẽ đan xen thêm cả suy nghĩ của bản thân và của những người liên quan để người đọc thấy được: vấn đề đó cần tìm hiểu từ nhiều phương hướng.

đừng an nhàn khi còn trẻ
Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Chắc hẳn ai cũng đã từng thấy rất ngưỡng mộ một người nào đó đang rất thành công trong cuộc sống hay lĩnh vực của riêng họ, thậm chí bạn còn không ít lần mơ ước mình là chính họ, hay có được thành công như họ. Nhưng bạn cũng đâu biết được, để có thành công vạn người mơ ước đó, họ đã trải qua những gian khổ, nỗi đau, bao lần thất bại hay không?

Cho nên, khi ngưỡng mộ một ai đó, hãy thử đặt mình vào vị trí cần làm gì để đạt được thành công như họ, nếu không kiên trì và cố gắng thì bạn sẽ mãi chỉ “dậm chân tại chỗ” mà thôi, sẽ mãi không biết được “mùi vị” thành công là gì. 

Bởi thời gian với bạn khi còn trẻ là còn nhiều, nhưng nó cũng trôi đi rất nhanh, và qua đi là không thể níu kéo trở lại, không thể quay về quá khứ để thay đổi hiện thực như trong phim viễn tưởng được đâu. Nếu dùng quỹ thời gian khi còn trẻ để an nhàn thì khi đã về già, bạn nhất định sẽ thấy hối tiếc, thậm chí còn phải trả giá rất đắt.

đừng sống an nhàn khi còn trẻ
Review Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Tác giả Cảnh Thiên còn nhấn mạnh: sự nỗ lực của mỗi người không bao giờ là dư thừa, mọi sự nỗ lực đều có ý nghĩa, chí ít cũng là để cuộc sống về sau không thấy hối hận. Phấn đấu để đạt được ước mơ thì sự phấn đấu đó cùng mọi cố gắng, nỗ lực càng không bao giờ là hoài phí.

Vì vậy, nếu hiện giờ bạn đang mất phương hướng, hay chưa tìm được hướng đi cho bản thân, không biết bản thân nên làm gì để có được thành công, thì hãy đọc sách “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” để biết rõ về bản thân và mục tiêu của mình.

Thế gian không bán thuốc “hối hận”, và càng không có cách nào quay trở về quá khứ một khi đã trôi qua, mỗi chúng ta chỉ có thể thay đổi suy nghĩ, hành vi hiện tại để nhận được kết quả sau cùng sau này. Dù bạn sinh ra trong nghèo khó, thì không có nghĩa bạn không thể trở thành một người thành đạt trong tương lai. 

Vậy nên đừng bao giờ lãng phí tuổi trẻ, tuổi thanh xuân tươi đẹp cho những điều “vô nghĩa”, hãy sử dụng khoảng thời gian tuyệt vời ấy để nỗ lực, chịu khó, từng bước chạm đến thành công trong tương lai, dù có bao lần bước chân “khập khễnh” đã từng vấp ngã.

đọc sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Lời kết

Như vậy Petisco đã review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ, muốn truyền thông điệp đến mọi bạn trẻ, rằng mỗi chúng ta, đừng lựa chọn an nhàn để hoài phí tuổi trẻ, thời gian đáng quý của tuổi thanh xuân, hãy có ước mơ và dám chấp nhận thử thách để đạt được ước mơ đó. Không ai có được thành công mà không trải qua bao gian khổ cả, hãy trở thành một “phiên bản” hoàn hảo nhất của chính mình, để khi về già nhìn lại không thấy hối tiếc.