Bạn quan tâm Review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu, hay bạn mong muốn là một quý cô độc lập, mạnh mẽ, có cuộc sống luôn hạnh phúc, khiến bao người mê. Vậy hãy để bật mí Petisco cho bạn những bí quyết hữu ích và thú vị sau khi đọc sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu của tác giả Vãn Tình nhé!

1. Đôi nét về tác giả sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Vãn Tình  

Tác giả cuốn sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu là Vãn Tình – một nhà biên kịch, nhà văn của nhiều tác phẩm hiện đại ý nghĩa người Trung Quốc, cũng giống với nhiều tác giả hiện đại, Vãn Tình cũng là một tác giả mạng online có cuộc sống đời tư và danh tính cá nhân rất kín tiếng.

Tuy không có bất kỳ một chia sẻ cá nhân nào về cô, nhưng qua các tác phẩm, độc giả yêu thích cô có thể nhận thấy, cô là một người có xuất thân trong gia đình không mấy hạnh phúc, cả tuổi thơ và con đường trưởng thành gặp rất nhiều khó khăn, bất hạnh. Nhưng với lối suy nghĩ tích cực, tinh thần mạnh mẽ, đầy nghị lực, cô đã vươn lên để thay đổi, hoàn thiện mình và có được thành công và hạnh phúc như hiện tại.

sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Trước sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu, tác giả cũng từng rất thành công với cuốn sách cùng thể loại “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” truyền đạt nhiều cảm hứng cho các cô gái hiện đại để thay đổi từ bây giờ, chủ động đạt được cuộc sống, tình yêu viên mãn, hôn nhân, gia đình hạnh phúc.

Tác phẩm “Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu” cũng không thua kém gì cuốn sách trước đó, bán được hàng ngàn bản qua nhiều kênh mua sắm online, đồng thời có hơn 220 triệu lượt xem trực tuyến trên mạng, đã tạo thành một “cuộc cách mạng” mạnh mẽ để cổ vũ tinh thần những người phụ nữ hiện đại – phụ nữ Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu.

khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

2. Thông tin về cuốn sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Vãn Tình là một trong số ít nữ nhà văn trẻ đi sâu vào khai thác về tình yêu, gia đình và cuộc sống dưới ngòi bút tả thực, văn phong đơn giản mà sắc sảo, khiến người đọc chiêm nghiệm về cuộc đời đầy sâu sắc và tinh tế hơn, chứ không phải truyện ngôn tình đầy ắp màu hồng.

Cuốn sách có tổng cộng hơn 40 tương ứng từng đó chủ đề khác nhau, bằng các câu chuyện thực tế để dẫn dắt quan điểm, Vãn Tình đã khéo léo trình bày để độc giả hiểu hơn, thâm nhập sâu hơn vào thế giới của những cô gái trẻ cho đến những người phụ nữ trưởng thành. 

Vãn Tình tiết lộ nhiều sự thật về tình yêu, hôn nhân, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp, công việc không như mơ của họ, để người đọc thấy phụ nữ đã suy nghĩ những gì, hành động thế nào, sống có trách nhiệm ra sao với cuộc đời chính họ.

đọc sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Đọc Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Vãn Tình còn so sánh phụ nữ với những trái dứa, càng gai góc thì càng ngọt đượm, tức người phụ nữ càng mạnh mẽ, mới đủ bản lĩnh để chống chọi và vượt qua những nghịch cảnh trong cuộc sống, mới có được hạnh phúc trọn vẹn, tận hưởng đủ niềm vui cuộc sống tự do tự chủ, khi đó họ mới là nữ hoàng, đội trên đầu chiếc vương miện của chính mình trong thế giới riêng.

“Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu” này đã phá vỡ hoàn toàn suy nghĩ, quan niệm của phụ nữ xưa, rằng: chỉ cần lấy được chồng giàu hay chồng tốt là phụ nữ sẽ được đổi đời, không được ly hôn vì con cái,… Nhưng với phụ nữ hiện đại, Vãn Tình đề cao sức mạnh và thành công của phụ nữ là cần độc lập kinh tế, tự do tự chủ, không sợ ly hôn,…

Thông qua “Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu”, lần đầu tiên tác giả Vãn Tình đã chia sẻ trực tiếp về cuộc sống riêng tư, về tình yêu, hôn nhân, chuyện gia đình hiện tại, và những động lực từ đó khiến cô có được thành công mà bao người mơ ước.

“Đời người rất ngắn ngủi, khổ dù một ngày thì sướng cũng chỉ có một ngày. Nếu bạn không chủ động hay có năng lực khiến bản thân thấy vui vẻ, vậy thì chẳng có ai cho bạn cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc đó đâu.” – trích dẫn trong sách “Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu”.

phụ nữ khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

3. Review nội dung sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Một câu nói của tác giả Vãn Tình được in ngay sau bìa cuốn sách: “Hãy sống như một trái dứa – Bên ngoài gai góc còn bên trong lại ngọt ngào, đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang”. 

Đúng vậy, dù phụ nữ hay nam giới, thì cuộc sống mỗi chúng ta không bao giờ bằng phẳng, suôn sẻ với nhiều may mắn, vẫn luôn có nhiều khó khăn, nghịch cảnh, nhưng nếu bạn mạnh mẽ, không than thở, chỉ nỗ lực, ngoan cường vượt qua thì mọi chuyện dường như cũng tích cực hơn rất nhiều.

Trong nội dung cuốn sách, Vãn Tình đã nhắc đến, trên đời có hai loại nỗi đau: một là sẽ khiến bạn đau khổ khôn nguôi, loại còn lại sẽ khiến bạn nhìn nhận lại mọi việc, và thay đổi để trưởng thành. Nhưng nỗi đau khổ của bạn thuộc loại đau khổ nào thì còn do bạn quyết định, tùy thuộc về cách bạn nhìn nhận và chấp nhận nó.

Đồng thời cũng có hai kiểu người khi đối mặt với khó khăn: một là nhìn nhận khó khăn đó và coi đó là một cột mốc quan trọng nào đó trong cuộc đời của mình; còn loại thứ hai là mạnh mẽ để vượt qua khó khăn đó, nhưng lại buông thả bản thân để rồi bản thân lại quay trở về mốc trước khi đối mặt với khó khăn đó.

review khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Trong nội dung cuốn sách, Vãn Tình cũng đã trình bày rất rõ ràng với độc giả về các kiểu khó khăn, nghịch cảnh, đồng thời để lại bài học cho phụ nữ: “Chỉ khi người ta gặp nghịch cảnh, dường như lại khiến bản thân họ nỗ lực hơn?”.

Vãn Tình còn chỉ ra “thủ phạm” khiến bạn luôn không hài lòng với thành công và cuộc sống hiện tại, đó là hai chữ “lười biếng”. Không ai là hoàn toàn lười biếng, mà chỉ có lý do mới khiến bạn lười biếng, một là động lực của bạn chưa đủ, hai là nhận thức, kỷ luật của bạn bị hạn chế. 

Vãn Tình còn không quên nhắc đến quan niệm sai lầm của một bộ phận nhỏ phụ nữ hiện đại, rằng phải lấy được chồng giàu mới có cuộc sống an nhàn, giàu sang, và lấy đó là mục tiêu phấn đấu, thậm chí đoạt được bằng mọi giá. 

đọc khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Đúng là đồng tiền trong cuộc sống hiện đại chi phối rất nhiều thứ, bao gồm cả cảm xúc và mối quan hệ với nhau. Nhưng lấy chồng vẫn luôn là một “ván bài”, như vậy cũng có may rủi, tỷ lệ rủi ro khá cao. Để lấy được một người chồng giàu, tốt thực không đơn giản tý nào. 

Vì vậy, là phụ nữ thì đừng mãi mơ mộng về “chàng bạch mã” xuất hiện sẽ lo cho cuộc đời bạn, thay vào đó, hãy phấn đấu để tự mình thành công, có cuộc sống phú quý từ công sức của chính mình. Bởi cuộc đời không giống truyện cổ tích, mà bạn cũng không phải nàng Bạch Tuyết, nên hoàng tử đâu chưa thấy, đến lính của hoàng tử cũng chưa chắc đã liếc đến bạn.

Cuối cùng, Vãn Tình không quên nhắn nhủ: Phụ nữ hiện đại là không được thực dụng, đừng ngồi đợi may mắn đến, hãy cố gắng học tập, làm việc tốt hơn, nỗ lực không ngừng để nâng cao năng lực bản thân, chăm sóc bản thân tốt, để bạn vừa đẹp vừa giỏi, ắt sẽ có nhiều chàng trai vây quanh bạn.

review sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu
Review Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Lời kết

Như vậy, Petisco đã review sách Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu của Văn Tình để không chỉ chị em phụ nữ, mà cả nam giới cũng có cái nhìn khác biệt hơn về pháo đẹp. Hy vọng sau khi đọc và chiêm nghiệm những nội dung của cuốn sách, bạn có thể tìm được cho mình những bài học đắt giá, để thay đổi bản thân, để có tình yêu, cuộc sống, hôn nhân, gia đình hạnh phúc như ý muốn.