Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu là một cuốn sách self help (sách hướng cho người đọc biết cách tự hoàn thiện bản thân) khá nổi bật của tác giả trẻ Rosie Nguyễn. Nội dung cuốn sách này có gì thú vị mà thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy? Hãy cùng đọc bài viết Review Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu này của Petisco để có được câu trả lời nhé.

Giới thiệu về tác giả sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Sách self help là một dòng sách được khá nhiều người lựa chọn để mua sắm và chiêm nghiệm nhằm hoàn thiện bản thân thành một phiên bản ngày càng tốt hơn. Khi bước vào nhà sách, chúng ta thấy rằng những cuốn sách kinh điển như Đắc Nhân Tâm, Luật Hấp Dẫn, Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn,… luôn được xếp ở những vị trí trung tâm và nổi bật nhất.

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Rosie Nguyễn là một cây bút trẻ được nhiều người ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam.

Tác giả của thể loại sách này hầu hết là những tay bút có tên tuổi của nước ngoài đã khá lớn tuổi. Chính vì vậy khi cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? của một tác giả trẻ tuổi người Việt Nam được xuất bản đã làm cho khá nhiều độc giả bất ngờ. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu của tác giả nào? Đây là tác phẩm của Rosie Nguyễn, một tác giả vẫn còn khá trẻ và khá thú vị của văn đàn Việt.

Rosie Nguyễn có tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, cô sinh năm 1987. Hiện này Rosie Nguyễn đang là một cây bút tự do và là giảng viên của những khóa học về kỹ năng sống. Trên Facebook của cô gái trẻ này thường viết nhiều về đề tài văn hòa xã hội và nhận được sự quan tâm theo dõi của khá nhiều người. Nhưng công việc hiện tại của Rosie Nguyễn lại không liên quan gì đến ngành nghề cô được đào tạo.

Cụ thể, Rosie Nguyễn tốt nghiệp Khoa Kinh tế Đối ngoại tại trường Đại Học Ngoại Thương, và đã từng có 6 năm làm việc theo đúng chuyên môn được đào tạo tại 3 công ty khác nhau. Tuy nhiên niềm đam mê viết lách từ nhỏ cuối cùng đã kéo Rosie Nguyễn trở lại với con đường viết lách. Sau những chuyến du lịch bụi ngắn ngày để trải nghiệm, Rosie Nguyễn cho ra mắt cuốn sách đầu tiên vào năm 2015 – Ta Ba Lô Trên Đất Á.

sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Ta Ba Lô Trên Đất Á là cuốn sách đầu tiên của Rosie Nguyễn được xuất bản năm 2015.

Một năm sau thì tác phẩm mà chúng ta đang nói đến trong bài viết này – Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? được ra đời. Do đã tạo được ấn tượng tốt trong lòng nhiều độc giả thông qua tác phẩm trước, cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu cũng nhận được nhiều sự quan tâm ngay từ thời điểm được ra mắt.

Tóm tắt nội dung Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? là cuốn sách thứ hai của Rosie Nguyễn và là tác phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả. Trong một thời gian khá dài sau khi ra mắt, tác phẩm này luôn nằm trong vị trí best seller tại các trang thương mại điện tử và đã lọt vào Top 10 cuốn sách có ảnh hưởng nhất đến giới trẻ vào năm 2019 do bạn đọc của Fahasa bình chọn.

Nội dung của Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu khá đơn giản, sách được chia thành 5 phần chính:

Phần 1: Tôi đã học như thế nào?  

Trong phần này, tác giả Rosie Nguyễn đã chia sẻ về chính quãng thời gian đi học của bản thân. Cô không ngần ngại thừa nhận hệ thống giáo dục tại Việt Nam hiện có quá nhiều vấn đề, chính vì vậy nếu học sinh chỉ chạy theo những thành tích trên giấy tờ thì khi ra đời sẽ rất dễ ngã sấp mặt. Điều quan trọng là mỗi người nên trau dồi cho mình khả năng tự học.

Rosie Nguyễn cũng chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân mình khi luôn cố gắng để trở thành học sinh giỏi toàn diện, và cũng chính điều này đã lấy đi hầu hết thời gian của cô, khiến cô không đủ thời gian để đọc sách. Và khi ra đời, bản thân Rosie Nguyễn cảm thấy mình thiếu kiến thức xã hội một cách khá nghiêm trọng và từ đó cô đã tìm cách thay đổi…

Phần 2: Học đi đôi với hành 

Trong phần 2 này tác giả đã đi sâu vào chia sẻ cách để một người có thể hiểu rõ bản thân mình. Rosie Nguyễn cho rằng những từ chúng ta thường nghe như sứ mệnh, đam mê,… thật ra rất mỹ miều nhưng cũng hoàn toàn vô nghĩa nếu chúng ta không thật sự hiểu rõ bản thân mình. 

Hiểu rõ mình là ai, mình mạnh ở mặt nào và mình thật sự muốn gì là điều không phải ai cũng có thể làm được. Và nếu bạn làm được điều đó thì bạn đã đặt một bước quan trọng lên con đường thành công của chính bản thân mình.

Phần 3: Đi cũng là một cách tự học

Đây là phần được Rosie Nguyễn  tập trung để chia sẻ những kinh nghiệm đã học được qua những chuyến đi. Từ những kinh nghiệm của chính mình, tác giả cho rằng tự mình trải nghiệm cuộc sống hối hả ở ngoài kia là một cách rất nhanh chóng để con người ta có thể trưởng thành hơn, sâu sắc hơn và hiểu rõ về mình hơn.

review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Theo chia sẻ của Rosie Nguyễn thì tự mình trải nghiệm cuộc sống cũng là một cách tự học rất hiệu quả.

Tuy nhiên không có hành trình nào là dễ dàng, và việc tự mình trải nghiệm qua những chuyến đi như vậy không phải là không có những thử thách và bất trắc đang đón đợi. Và để có được những chuyến đi thú vị và bổ ích, việc chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết là điều vô cùng quan trọng…

Phần 4: Lấp lánh trước khi tỏa sáng

Trong phần này Rosie Nguyễn tập trung nói đến cách để phát hiện và phát triển con người tài năng đang tiềm ẩn ở trong bạn. Bất cứ một ai đều có những điểm mạnh riêng của mình, những ước mơ và hoài bão không giống như những người khác. Khi đã tìm thấy được ước mơ của mình, bạn hãy mạnh dạn để nó dẫn đường đi đến những chân trời mới.

Trong phần này có một mục nhỏ rất đáng chú ý: Con cãi cha mẹ chắc gì con hư. Ở Việt Nam chắc hẳn chúng ta đã khá quen với việc con cái sống thay cho ước mơ của cha mẹ, và điều này có khi dẫn đến những hệ quả đau lòng. Hãy mạnh dạn đi theo con đường riêng của mình, vì nói cho cùng thì cách mọi người định nghĩa về thành công đều không giống nhau cơ mà?

Phần 5: Quà tặng kèm.

Đây là phần chốt lại của cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? và nội dung trong đó có thể được xem như một món quà tặng dành cho những người đã biết đến và theo dõi trọn vẹn quyển sách này.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? – Cuốn sách của sự trải nghiệm

Có thể nói điểm thu hút đầu tiên của Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu đó chính là người đọc đã cảm thấy sự chân thật từ những chia sẻ của tác giả. Tất cả những ví dụ, những dẫn chứng và câu chuyện trong cuốn sách này đều là những trải nghiệm thực tế của Rosie Nguyễn, chính vì thế độc giả có thể dựa vào những câu chuyện “người thật việc thật” đó để suy ngẫm được nhiều điều.

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả nào
Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu có thể được xem như một cẩm nang chứa đầy những trải nghiệm quý báu dành cho các bạn trẻ.

Cách mà Rosie Nguyễn viết ra tác phẩm này cũng nhẹ nhàng như một cách kể cho nhau nghe chứ không hề giáo điều, lên gân kiểu bạn phải thế này để thành công, phải thế kia để đạt được hạnh phúc. Chính cách viết này đã giúp Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? đến gần hơn với độc giả và được nhiều bạn trẻ đón nhận một cách rất hào hứng.

Đây là một đoạn trích dẫn được rất nhiều người yêu thích khi đọc Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu và chúng tôi cũng muốn trích đăng cùng các bạn:

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Vâng, cuối cùng thì Trái Đất không vì 1 mình bạn mà ngừng quay, nhịp sống xã hội vẫn nhộn nhịp và đều đặn cho dù có bạn hay không. Không ai có đủ thời gian để quan tâm đến bạn nhiều bằng chính bản thân bạn đâu, vậy nên hãy tận dụng thời gian tuổi trẻ để nhận ra mình thật sự cần gì, thật sự muốn một cuộc sống như thế nào và bung hết năng lượng để thực hiện điều đó.Bài viết Review Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu Rosie Nguyễn của chúng tôi cũng xin dừng lại tại đây, chúc các bạn có thêm những cảm nhận thú vị riêng của mình sau khi đọc xong quyển sách này. Nếu có thể, hãy quay lại Petisco để chia sẻ những cảm nhận của mình cho mọi người cùng biết nhé…