Cảm giác yêu thương một ai đó rất nhiều nhưng không thể ở bên người mình yêu là một thứ cảm giác vô cùng khó chịu và dày vò. Nếu tình cảm của bạn và người ấy là đúng đắn, không thành có thể trách cứ bản thân đã vô dụng, người ta đã thờ ơ, nhưng nếu xuất phát điểm đã là tình cảm sai trái không nên có, chỉ có thể trách ông trời quá tàn nhẫn. Thất tịch không mưa là một câu chuyện như thế, bạn sẽ cười, sẽ khóc và thầm trách ông trời quá bất công. Hôm nay, petisco.org giới thiệu đến bạn Thất tịch không mưa review, hy vọng bạn sẽ bổ sung vào mục yêu thích của mình câu chuyện này.

Tổng quan

Thất tịch không mưa thuộc dạng tiểu thuyết ngôn tình, hiện đại, anh em, thanh mai trúc mã của tác giả Lâu Vũ Tình. Đây là một tác giả nổi tiếng được biết đến với Ngã ba tình yêu, Mối tình đầu, Có hợp có tan,… Hơn hết, đây là một câu chuyện SE (sad ending – kết thúc không có hậu).

review thất tịch không mưa
Yêu nhau mà mãi mãi không thể đến được với nhau, nỗi đau thấu trời liệu ai thấu…

Nội dung chính của truyện xoay quanh hai anh em Hàn Vũ và Thiên Tình. Hai  người họ vốn yêu thương nhau và ban đầu đây chỉ là tình cảm anh em, người thân vô cùng trong sáng và thuần khiết. Thế nhưng, đến một lúc, Thiên Tình nhận ra tình cảm cô dành cho anh trai không còn đơn giản chỉ là tình cảm anh em nữa. Hàn Vũ cũng vậy, anh yêu thương và trân quý em gái hết mực, thế nhưng quan hệ anh em của họ đã khiến anh cũng nghĩ đó chỉ là tình cảm giữa người thân với nhau bình thường. Vậy liệu mối quan hệ của họ sẽ đi tới đâu, họ có đến được với nhau không, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài review thất tịch không mưa này.

Đặc sắc nội dung

Chuyện những người trong gia đình yêu nhau vượt quá giới hạn trước nay không hề xa lạ với bạn đọc, điều làm Thất tịch không mưa trở nên đặc biệt hơn có lẽ đến từ cách tác giả giải quyết vấn đề. 

Hai anh em Hàn Vũ và Thiên Tình bên nhau từ nhỏ, tình cảm thanh mai trúc mã vốn để lại trong lòng nhiều kỉ niệm vui buồn. Ai cũng nói, tình đầu sâu nặng khó quên, Thiên Tình cũng có cho mình mối tình đầu ngọt ngào thì ít mà cay đắng chua chát thì nhiều, từ cái ngày cô biết đối phương chính là anh trai mình – Hàn Vũ. Có lẽ, ngay từ đầu cô đã xác định tình cảm này không dễ thổ lộ,  cũng như con đường phía trước không hề dễ đi, thế nhưng cô vẫn chấp nhận nó, thành thật với nó. 

truyện thất tịch không mưa review
Vốn là anh em cùng cha khác mẹ, tình cảm sai trái này liệu sẽ đi về đâu…

Cái ngày Hàn Vũ biết mình cũng yêu Thiên Tình như là tình cảm trai gái, anh không dám đối diện với nó. Hẳn là vì thân phận giữa họ không hề ủng hộ cho chuyện tình cảm này, mối quan hệ anh em cùng cha khác mẹ khiến Hàn Vũ luôn không muốn nhìn thẳng vào tình cảm thật sự anh dành cho em gái. Không phải anh không yêu cô, nhưng chính là ngay những lúc anh mạnh mẽ muốn đến với cô, thì sự thật tàn nhẫn lại tát thẳng vào mặt anh khiến anh bỏ cuộc. Anh chọn cách né tránh cô để kết thúc tình cảm này, cô cũng vì thế mà đau lòng tột độ. Họ cứ thế mà bước qua những khoảng thời gian không thật lòng với bản thân mình, thậm chí làm tổn thương cả những người đến bên họ, vì tận sâu thẳm trong thâm tâm họ luôn có đối phương ở đó.   

thất tịch không mưa review 1
Nếu có kiếp sau, hy vọng đêm thất tịch sẽ không mưa, để Ngưu Lang và Chức Nữ được gặp nhau…

Họ cứ sống trong những ngày khổ sở ấy và cũng đến lúc phải nói lời tạm biệt cho mối tình sai trái này, Thiên Tình mắc bệnh nan y. Lúc ấy, Hàn Vũ mới hiểu thật ra Thiên Tình quan trọng với anh đến nhường nào, anh bất chấp tất cả lao về bên cô, nhưng có lẽ chặng đường cuối cùng này cũng không giải quyết được khúc mắc trong lòng của hai người họ. 

Buông thì không nỡ, giữ chặt càng đau lòng, căn bệnh này đến với Thiên tình vừa đau đớn thể xác nhưng lại vừa mang đến cho cô sự giải thoát trong tâm hồn. Biết đâu, ở một kiếp khác, anh và cô sẽ đến được với nhau, đường đường chính chính nắm chặt tay nhau không còn điều gì có thể ngăn cản.

Lý do nên chọn đọc

Nếu bạn tìm kiếm những bài truyện Thất tịch không mưa review trên các nền tảng, bạn đều sẽ thấy những bình luận đồng cảm với nghị lực của họ, hơn hết chính là đồng cảm và thấu hiểu cho tình cảm của họ. Thất tịch không mưa thật sự sâu sắc, mới mẻ và chạm đến trái tim mình. 

Bạn không thích những truyện ngôn tình màu hồng, trong sáng vì chúng quá phi thực tế, thì truyện Thất tịch không mưa sẽ kéo bạn về với thực tại, nơi mà đâu đó ngoài kia vẫn có những tình cảm chân thành nhưng mãi mãi không thể chạm tới. 

Nội dung tuy không phải mới lạ chưa từng có nhưng cách mà Lâu Vũ Tình xây dựng diễn biến phát triển của nhân vật cũng như xử lý tình huống truyện đầy bất ngờ khiến cho truyện trở nên hấp dẫn, cuốn hút.

Hy vọng, qua bài Thất tịch không mưa review của petisco.org, bạn sẽ tìm được cho mình một cuốn truyện hay. Hãy tin tôi, Thất tịch không mưa sẽ không khiến bạn đọc yêu thích những truyện ngược phải thất vọng.