Nếu bạn là một người đam mê đọc sách, bạn đang tìm một quyển sách mới để đọc thì đây là danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giớipetisco.org muốn giới thiệu cho bạn. Từ những cuốn tiểu thuyết kinh điển cho đến những cuốn sách nổi tiếng được cập nhật trong danh sách này đã được tổng hợp dựa trên số lượng ấn bản trên toàn thế giới. Hãy tham khảo và chọn cho mình một cuốn sách hay và phù hợp với bạn nhé.

tieu thuyet ban chay nhat hien nay
Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới – tổng hợp đến năm 2022

Đôn Ki-hô-tê

Mở đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại là một cuốn sách hay nhất của nhà văn Miguel de Cervantes – Đôn Ki-hô-tê. Tác phẩm được xuất bản lần đầu vào năm 1605 và được xem là một trong những tiểu thuyết hay và có ảnh hưởng nhất định trong nền văn học Tây Ban Nha cũng như phương Tây. 

Sách có nội dung về nhà quý tộc nghèo Quixada hoang tưởng, mê các loại tiểu thuyết hiệp sĩ thịnh hành và đổi tên thành hiệp sĩ Don Quixote xứ Mancha để lên đường trừ gian diệt ác. Trải qua nhiều cuộc chiến đấu với kẻ thù trong tưởng tượng, cuối cùng Don Quixote cũng kiệt sức, đau buồn. Đây là tác phẩm được ra đời vào thời kỳ Phục Hưng với mục tiêu phê phán chế độ phong kiến, lý tưởng hiệp sĩ mù quáng. Mặc dù nội dung lỗi thời nhưng tác phẩm vẫn mang giá trị nhân đạo sâu sắc về quyền bình đẳng, tự do, phê phán thói xa hoa, sĩ diện và ăn bám.

cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại
Hình ảnh nhân vật Don Quixote, một con người có lý tưởng đẹp nhưng mê muội tiểu thuyết kiếm hiệp lỗi thời

Chúa tể những chiếc nhẫn

Tiếp theo trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất thế giới Chúa tể của những chiếc nhẫn”, một trong những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của nhà văn J.R.R Tolkien. Bộ tiểu thuyết gồm 3 phần: Đoàn bộ nhẫn, Hai tòa tháp và Nhà vua trở về.

Nội dung câu chuyện nói về hành trình chống lại Chúa tể bóng tối Sauron của hiệp hội các giống loài: Người thường, Hobbit, Elf, Goblin, Orc,…tại vùng đất có tên là Middle Earth hay vùng Trung Địa.

Cuốn sách mở ra một thế giới giả tưởng tuyệt diệu với những nhân vật sống động, được xây dựng công phu. Đây là một tác phẩm văn học lớn được tác giả biên soạn từ một thời gian dài nghiên cứu lịch sử Bắc Âu. Đồng thời, trong quá trình sáng tác, ông cũng sáng tạo ra những ngôn ngữ mới của riêng mình. Chúa tể của những chiếc nhẫn cũng là tác phẩm giúp mở đường cho thể loại tiểu thuyết giả tưởng sau này. Cuốn tiểu thuyết mang nhiều ý nghĩa khác nhau, ca ngợi tình bạn, đấu tranh cho công lý, tin tưởng vào bản thân, …

Đến nay, cuốn sách đã bán được hơn 150 triệu bản và được vinh danh là cuốn tiểu thuyết Anh hay nhất mọi thời đại trên tạp chí The Big Read năm 2003 của BBC.

những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại
Cuộc hành trình tiêu diệt chiếc nhẫn quyền lực sẽ ra sao?

Hoàng tử bé

Hoàng tử bé là cuốn sách của nhà văn Antoine de Saint-Exupery viết cho thiếu nhi nhưng vẫn mang đến nhiều bài học đáng suy ngẫm cho độc giả ở các lứa tuổi khác. Nội dung của tác phẩm là câu chuyện kể về một hoàng tử bé sống trên một thiên thạch tí hon và cách cậu ấy đối mặt với những vấn đề của sự cô đơn, tình yêu, tình bạn và sự mất mát.

Cuốn sách đã trở thành tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Exupery và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới được xuất bản bằng nhiều thứ tiếng.

sách bán chạy nhất
Cách để vượt qua những vấn đề của sự cô đơn, tình yêu, tình bạn và sự mất mát

Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo

Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo” là một quyển tiểu thuyết giả tưởng dành cho thiếu nhi của nhà văn C.S. Lewis được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1950. Nội dung của cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh thế chiến thứ hai, kể về những đứa trẻ có số phận khác nhau nhưng tình cờ khám phá ra một con đường dẫn đến Narnia – thế giới phù thủy diệu kỳ. Theo khảo sát, cho đến nay cuốn tiểu thuyết này đã bán được hơn 85 triệu bản trên toàn thế giới.

Nhà giả kim

Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho nằm trong top sách bán chạy nhất thế giới, truyện mang trong mình ý nghĩa khi ai đó muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ âm mưu khiến người đó đạt được ước mơ của mình.

Những thứ vào miệng của một người không phải là độc hại hay xấu xa. Sự xấu xa, độc hại là những gì từ miệng họ phát ra. Nếu bạn biết rõ về trái tim mình, sẽ không có gì xảy ra với bạn, bởi vì bạn biết nó mơ ước điều gì và phải cư xử như thế nào. Không ai có thể che giấu trái tim của họ, vì vậy tốt hơn là hãy lắng nghe nó. Bằng cách đó, anh ta sẽ không bao giờ bị đánh bất ngờ. Mời các bạn tiếp tục theo dõi bộ tiểu thuyết này.

top sách bán chạy
Nhà giả kim, một trong những cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc đời bạn

Câu chuyện hai thành phố

A Tale of Two Cities là một tiểu thuyết lịch sử năm 1859 của Charles Dickens, lấy bối cảnh ở London và Paris trước và trong cuộc Cách mạng Pháp. Cuốn tiểu thuyết kể về vị Bác sĩ người Pháp Manette, 18 năm bị giam cầm tại nhà ngục Bastille ở Paris và được về sống ở London với con gái Lucie, người mà ông chưa bao giờ gặp mặt. Câu chuyện được đặt trong bối cảnh các điều kiện dẫn đến Cách mạng Pháp và triều đại của khủng bố .

A Tale of Two Cities được khẳng định là một trong những tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại. Năm 2003, cuốn tiểu thuyết được xếp hạng 63 trên BBC ‘s Big Read. Cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể điện ảnh, truyền hình, đài phát thanh và sân khấu và tiếp tục ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng.

Mười người da đen nhỏ

Đây là cuốn tiểu thuyết trinh thám của văn hào Agatha Christie. Nội dung kể về những vụ án giết người bí ẩn không thể tìm ra được manh mối, hung thủ chỉ lộ diện trên hòn đảo Soldier Island. “Mười người da đen nhỏ” được xem là cuốn tiểu thuyết hình ăn khách và hay nhất của Agatha Christie. Tác phẩm này cho đến nay vẫn luôn có một vị trí trong danh sách những quyển sách bán chạy nhất thế giới với hơn 100 triệu cuốn được xuất bản.

quyển sách bán chạy nhất thế giới
Mười người da đen nhỏ, ai mới là thủ phạm?

Hồng lâu mộng

Hồng Lâu Mộng” của nhà văn Tào Tuyết Cần là tiểu thuyết văn học kinh điển của Trung Quốc. Tác phẩm thuộc thể loại tình cảm, bi kịch được sáng tác vào khoảng thời gian đầu những năm 1750. Nội dung tác phẩm này nói về những thăng trầm trong một danh gia vọng tộc thời nhà Thanh. Cuốn tiểu thuyết đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và được mệnh danh là một trong tứ đại kỳ thư của Trung Quốc (bên cạnh Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thuỷ Hử, Tây Du Ký). Cho đến nay, cuốn sách đã được phát hành hơn 100 triệu bản và trở thành cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới viết bằng tiếng Trung.

cuốn sách bán chạy nhất thế giới
Hồng lâu mộng – một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc

Anh chàng Hobbit

Tiếp theo top sách bán chạy nhất thế giới là một tác phẩm của nhà văn J. R. R. Tolkien mang tên “Cậu bé Hobbit”. Cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi này được xuất bản vào năm 1937 và nhanh chóng được đề cử cho Huân chương Carnegie và giành được giải thưởng của New York Herald Tribune cho cuốn tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên hay nhất. Câu chuyện “Cậu bé Hobbit” kể về một chàng trai sống trong một cái hố trên mặt đất, đó là nhà của anh ấy và là nơi anh ấy ăn ngủ hàng ngày. Với giọng văn hài hước, thông minh, cuốn sách vừa như một câu chuyện cổ tích vừa đạt đến tầm của một tác phẩm văn học kỳ ảo thu hút độc giả mọi thời đại.

Mật mã Da Vinci

Cuối cùng trong danh sách tiểu thuyết bán chạy nhất hiện nay là tác phẩm Mật mã Da Vinci – một tiểu thuyết trinh thám rất hay của tác giả Dan Brown được xuất bản lần đầu vào năm 2003. 

Nội dung cuốn sách nói về cuộc chiến của Tôn giáo, về việc tìm kiếm và bảo vệ Chén Thánh. Mỗi chương sách đều chứa đựng những tình tiết hấp dẫn, kịch tính nhưng cũng không kém phần hấp dẫn khiến người đọc không thể rời xa. Mặt khác, cuốn sách còn cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích về tôn giáo và khoa học.

Cuốn tiểu thuyết này nhanh chóng lọt top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 80 triệu bản được bán ra. Đây cũng là cuốn sách thứ 4 trong 100 truyện trinh thám tội phạm hay nhất mọi thời đại.

top sách bán chạy nhất thế giới
Mật mã Da Vinci – một tiểu thuyết rất sáng tạo, đầy kịch tính và làm cho người xem phải suy nghĩ

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn top cuốn sách bán chạy nhất thế giới với doanh số cập nhật mới nhất năm 2022. Nếu bạn là một người yêu sách thì chắc chắn không thể bỏ lỡ những cuốn sách này. Chúc bạn có những phút giây giải trí thật hữu ích thỏa mãn niềm đam mê đọc sách của mình.