Bài viết này, Petisco.org sẽ giới thiệu top ngôn tình cổ đại được yêu thích nhất. Nội dung của thể loại truyện này thường xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính ở thời cổ đại, qua đó người đọc sẽ phần nào cảm nhận được những cung bậc khác nhau của tình yêu. Và top 15 truyện ngôn tình cổ đại hay nên đọc dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bước Lên Gác Vàng – Shangui

“Bước lên gác vàng” là một trong những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Trung Quốc. Nội dung truyện kể về một đất nước được cai quản bởi một “tiểu nha đầu” có xuất thân bần nông, không có phép tắc và lễ nghi hoàng tộc. Kèm với đó là một vị vương gia vô dụng chỉ biết ăn chơi trác táng, coi kỹ viện như nhà. Khi 2 nhân vật này gặp nhau cũng là lúc độc giả được chứng kiến những tình huống dở khóc dở cười.

Nội dung truyện tuy không có gì mới mẻ nhưng lại gây ấn tượng với người đọc qua các nét vẽ hóm hỉnh và những tình tiết gây hài nhưng không quá lố của tác giả Shangui. 

Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi – Chang An Muye.

ngôn tình cổ đại hay nhất
Một tình tiết dở khóc dở cười trong truyện “Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi” 

“Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi” cũng là một trong những bộ truyện lọt top truyện cổ đại hay. Nội dung kể về Hoàng Tiểu Dã – một giáo viên mầm non bình thường bất ngờ bị tai nạn giao thông và xuyên không tới Khương triều (một triều đại không có thực trong lịch sử). Thú vị hơn, thân phận của Tiểu Dã là Lâm Uyển – Vương Phi của Triệu Tạ Kỳ được giới thiệu là một kẻ ngốc vì trí tuệ chỉ ngang trẻ lên 3. Không chỉ vậy, Lâm Uyển lại là sát thủ được cử tới để giết chồng mình. Nếu trong vòng 1 tháng mà hắn vẫn sống sót thì người chết sẽ là cô. 

Kiều Nữ Độc Phi – Đông Mạn Xà.

Nhắc đến truyện ngôn tình cổ đại hay nhất thì không thể bỏ qua “Kiều Nữ Độc Phi”. Câu chuyện kể về số phận bi thảm của Mộc Vân Dao. Kiếp trước, sau khi cha chết thì mẹ con cô bị bà nội lấy hết tài sản và đem bán cả hai mẹ con cho tên nhà giàu ti tiện họ Trương. Cuộc sống quá khổ cực hại mẹ cô phải chết oan ức, còn bản thân cô thì bị gãy chân, phải ngồi xe lăn suốt đời.

May mắn, cô được tái sinh thêm một lần nữa và hạ quyết tâm sẽ báo thù cho mẹ. Đọc truyện để xem hành trình ác giả ác báo của cô gái Mộc Vân Dao ra sao các bạn nhé!

top truyện cổ đại hay
Truyện “Kiều Nữ Độc Phi” kể về cuộc đời bi thương của nàng Mộc Vân Dao

Thần Y Nương Nương Siêu Chảnh Chọe – Hai chú mèo x Đông Mạn Xà

Sau khi chết, nhân vật chính xuyên không tới Huyền Vũ Đại Lục với thân phận là Quân gia tam tiểu thư tên là Quân Vô Nhan. Bất hạnh thay, Quân Vô Nhan lại là một người tàn phế bị khinh thường, ghét bỏ. 

Cách duy nhất giúp tam tiểu thư có thể tiếp tục sống đó là phải luôn cố gắng thực hiện các nhiệm vụ đổi lấy nước sinh mệnh. Hãy cùng xem nghị lực phi thường của cô tiểu thư này qua “Thần Y Nương Nương Siêu Chảnh Chọe” nhé!

Phượng Hoàn Triều – Feizi và Qianran Junxiao

“Phượng Hoàn Triều” kể về câu chuyện của một vị Vương Phi. Tuy nhiên, mặc dù là chính thất của Vương gia nhưng nàng lại bị chính chồng và tiểu hại chết. Vì mối hận không thể tự trả nên Vương Phi Diệp Tống phải nhờ cậy linh hồn của một thiếu nữ từ thời hiện đại, sau đó xuyên không về để giúp mình báo thù…

Bùn Loãng Cũng Có Thể Trát Tường – Vô Tụ Long Hương

Truyện kể về Mộ Dung – một gia tộc điển hình cho việc “dương thịnh âm suy”. Vì vậy, con gái của Mộ Dung gia luôn được cả nhà chiều chuộng. Tuy nhiên, bi kịch là những cô con gái của Mộ Dung gia tộc khi sinh con thì đều phải chết. Do vậy, đến đời của nữ chính, tất cả người trong nhà quyết định “cải tạo” lại nữ nhi để cô con gái không yêu ai cả và cũng không để ai yêu nàng. Từ lúc này, rất nhiều tình huống hài hước đã xảy ra.

Về phần nữ chính, sau khi quyết định bỏ nhà đi thì nàng đam mê với việc kiếm tiền ở bên ngoài và thế là vô tình gặp được nam chính. Vì muốn tiết kiệm tiền mà nàng không từ thủ đoạn bám lấy chàng. Kết truyện viên mãn, hai nhân vật chính yêu nhau lúc nào chẳng hay.

Nguyệt Mãn Kinh Hoa – Tú Cẩm

“Nguyệt Mãn Kinh Hoa” kể về Chung Bảo Khâm – một nữ nhi giả nam trang. Ngay từ nhỏ, cô gái này đã nếm mật nằm gai trên chiến trường dưới lớp vỏ bọc của một vị tiểu tướng quân nhiệt thành và đầy khí thế. Không ngờ, trong một lần can qua thì gia đình chịu cảnh ly tán. Dưới sự trợ giúp của một vị sư huynh, Chung Bảo Khâm trở lại thân phận nữ nhi, giả danh thành công chúa sang nước lân bang cầu thân hy vọng gia đình đoàn tụ.

những tiểu thuyết ngôn tình cổ đại hay nhất
“Nguyệt Mãn Kinh Hoa” là bộ truyện ngôn tình cổ đại được rất nhiều độc giả yêu thích

Dạo Bước Phồn Hoa – Vân Nghê

“Dạo bước phồn hoa” của tác giả Văn Nghê là một trong những tiểu thuyết ngôn tình cổ đại hay nhất kể về nhân vật Cố Lang Hoa. Sau khi bị vu oan thông dâm với nam nhân Bùi Tướng, mặc dù thanh minh nhưng gia đình chồng không chấp nhận nên nàng phải tự vẫn để chứng minh sự trong sạch của mình. May mắn thay, Ông trời đã cho Lang Hoa tái sinh thêm một lần nữa, trở về tuổi thơ lúc nàng 7 tuổi và thấy rõ những người đã hại nàng. Từ đó, Lang Hoa đã không chịu khuất phục, tự đứng lên tìm mọi cách vạch trần sự thật.

Tác phẩm mang đến dư vị ngọt ngào, sâu lắng xen lẫn yếu tố tranh đấu kịch tính và hài hước, vui vẻ về quá trình trọng sinh của một cô gái khiếm thị. Đây là một cuốn truyện ngôn tình cổ đại mà fan ngôn tình không nên bỏ qua.

top ngôn tình cổ đại
“Dạo Bước Phồn Hoa” kể về số phận bi thảm của cô gái có tên là Cố Lang Hoa

Nhất Sinh Nhất Thế, Tiếu Hồng Trần – Quân Tử Giang Sơn

Nhân vật chính của truyện là một nữ sát thủ sống ở thế kỷ 21. Sau một giấc ngủ dài, linh hồn của cô xuyên không tới một vương triều lạ, nhập vào xác của tài nhân Tô Cẩm Bình của một vị Hoàng đế nước Đông Lăng.

Từ đó, câu chuyện có thêm vô số những tình huống hài hước vì sau khi xuyên không thì, nữ chính này luôn luyến tiếc số tiền mình đã tích góp bao nhiêu năm trời ở thế kỷ 21.

Lâu Chủ Vô Tình – Nhất Độ Quân Hoa

Truyện kể về cuộc tình đẫm máu và nước mắt của 2 nhân vật chính là Lãnh Phi Nhan – nữ Lâu chủ Yến Lâu nổi tiếng giết người không chớp mắt và Tàng Ca – một thanh niên thanh liêm, chính trực. Chuyện tình của họ vốn êm đẹp vì để được ở bên chàng, Phi Nhan đã quyết tâm thay đổi bản thân thành một cô gái trong sáng như đóa hoa sen trắng.

Thế nhưng, khi thân phận của Phi Nhan bại lộ thì Tàng Ca đã dứt khoát cự tuyệt nàng…

Đích Nữ Vương Phi – Nam Quang

“Đích nữ vương phi” là một câu chuyện có nội dung “sủng ngọt”, đan xen vào đó là các tình tiết trạch đấu, cung đấu, báo thù rửa hận. Câu chuyện bắt đầu khi kiếp trước Tiết Phỉ Thành thân đã năm năm, cùng chồng chinh chiến ba năm và chờ đến ngày được sắc phong hoàng hậu.

Thế nhưng, chuyện đời khó đoán, Hoàng đế phu quân lúc này chỉ muốn nạp phi đã ra lệnh cho nàng đến biên cảnh dẹp loạn và kết cục đã hại nàng chết trận sa trường! Nàng được ông trời thương xót, đầu thai tỉnh lại với thân phận mới là Hộ quốc vương phi Vân Tuyết Phi. Từ khi có cuộc sống mới, nàng xin thề sẽ chỉ sống vì mình.

Độc Thê Của Hoạn Quan Có Thai – Yên Vĩ Hồ

Chuyện kể về Đường Tứ Tứ – vợ của một hoàng tử thất sủng. Nhờ trí thông minh và thủ đoạn của mình, hai vợ chồng có được thiên hạ. Khi lên ngôi hoàng đế, hoàng hậu lại bị chính chồng mình xem như một quân cờ và bị hạ độc. Trọng sinh sống lại, nàng chấp nhận gả cho một tổng quản thái giám để có cơ hội báo thù.

truyện cổ đại hay nên đọc
Cốt truyện ly kỳ, hấp dẫn làm nên thành công cho bộ truyện “Độc thê của hoạn quan có thai”

Từ đó, hai vợ chồng hoạn quan cấu kết với nhau lật đổ hoàng đế, lên ngôi vua thành công. Tưởng như lúc này, cuộc sống vua và hoàng hậu mới hài hòa thì nửa xuất hiện tin đồn hoàng hậu – tức vợ thái giám có thai…

Tiểu Sủng Hậu Dưỡng Thành Ký – Giản Diệc Dung

Nội dung truyện kể về quá trình chinh phục trái tim thê tử của nam chính Phó Trạm. Cốt truyện nhẹ nhàng hài hước, mặc dù có chút cung đấu nhưng đa phần vẫn là sủng-sủng-sủng. Nam phụ của truyện có xuất hiện nhưng không thể đấu lại nam chính thâm sâu. Bên cạnh đó, nữ phụ lại càng đáng thương hơn vì mỗi lần xuất chiêu là mỗi lần phải trả giá.

Mỹ Nhân Hoàng Gia – Bạc Yên

“Mỹ nhân hoàng gia” là một bộ truyện thuần cổ đại, cung đình hầu tước. Cốt truyện tuy không có gì mới nhưng vẫn dễ gây nghiện cho người đọc vì sự đáng yêu của nữ chính. 

Nữ chính Thẩm Oanh của “Mỹ nhân hoàng gia” là trưởng nữ danh môn, mẫu nghi thiên hạ nhưng lại bị Từ Chiêu Nghi sủng quan hậu cung làm tức giận đến hộc máu. Nàng chết đi rồi đầu thai vào kiếp khác nhưng vẫn giữ lại được kí ức của mình ở kiếp trước. Sau khi trọng sinh, ông trời sắp đặt cho nàng trở thành biểu muội của Từ Chiêu Nghi và câu chuyện bắt đầu trở nên thú vị…

Con Đường Sủng Hậu (Sủng Hậu Chi Lộ) – Tiếu Giai Nhân

Câu chuyện này kể về Phó Dung – một tiểu thiếp của Túc Vương.  Ở kiếp trước, Phó Dung được chuyên phòng độc sủng, nhưng đáng tiếc là chồng nàng lại đoản mệnh qua đời sớm khiến nàng mất đi chỗ dựa. May sao ông trời thương xót, giúp nàng cho nàng được trọng sinh, sống lại một cuộc đời mới và có thể đi tìm cho mình một chỗ dựa như ý.Trên đây là top ngôn tình cổ đại hay nhất Trung Quốc. Nếu là một fan cứng của những câu truyện ngôn tình thì đừng bỏ qua 15 cái tên mà Petisco.org đã gợi ý nhé!