Làng văn học Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với các tác phẩm ngôn tình mà truyện trinh thám kinh dị cũng là một thế mạnh của các tác gia Trung Hoa. Những cuốn truyện trinh thám kinh dị Trung Quốc nổi tiếng, nên đọc nếu bạn muốn dấn thân vào con đường đầy hấp dẫn này.  

Truyện trinh thám Trung Quốc – Tiếng Nói Tử Thi của tác giả Cửu Tích Thủy

Tiếng Nói Tử Thi là tiểu thuyết khai thác chủ đề trong lĩnh vực pháp y. Tuy vậy, không chú trọng vào việc mổ xẻ thi thể để xem xét, Cửu Tích Thủy phá án dựa vào những dấu vết, những chứng cứ còn lại ở hiện trường như vệt bắn, vết máu loang,… Dưới ngòi bút của chuyên viên giám định vật chứng hiện trường, các vụ giết người được miêu tả chân thật và chi tiết, sẵn sàng thử thách những trái tim can đảm. 

Người Tìm Xác – Lạc Lâm Lang

Người Tìm Xác mang màu sắc liêu trai nhiều hơn bởi nhân vật chính Trương Tiến Bảo sở hữu khả năng cảm nhận linh hồn và đọc ký ức của người chết. Trương Tiến Bảo kết hợp với Lê Chấn Hải – vị đại sư phong thủy nổi tiếng cùng đồ đệ của ông – Đinh Nhất tạo thành một tổ cung cấp dịch vụ tìm xác cho những người có người thân bị mất tích, gặp tai nạn và không để lại dấu vết. Cũng từ đây, hàng trăm ngàn vụ án lớn nhỏ cũng bị nhóm này đào lên theo xác người chết.

truyện trinh thám trung quốc
Người Tìm Xác – Lạc Lâm Lang

Viên Lão Quái Kỳ Án – Lạc Lâm Lang

Nếu đã nghiện đọc Người Tìm Xác, bạn không nên bỏ qua Viên Lão Quái Kỳ Án của cùng tác giả Lạc Lâm Lang. Trong bộ truyện mới này, bạn sẽ gặp lại chàng cảnh sát trẻ tuổi Viên Mục Dã đã cùng với nhóm người Trương Tiến Bảo phá nhiều vụ án. 

Viên Mục Dã có khả năng nhìn thấy những thứ tà ma mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Cậu đã sử dụng năng lực này để trở thành cảnh sát và phá được nhiều kỳ án, lập nhiều chiến tích. Tuy vậy, chỉ một sai lầm trong khi điều tra đã khiến cậu bị ép từ chức. Sau đó, Viên Mục Dã kết hợp với Lâm Miểu, tạo thành một nhóm người trẻ tuổi với những bí mật riêng, những năng lực riêng, cùng nhau phối hợp để tìm ra bí ẩn đằng sau các vụ án ly kỳ.

trinh thám trung quốc
Viên Lão Quái Kỳ Án – Lạc Lâm Lang

Suy Luận Thứ 6 – Tiêu Sênh

Suy Luận Thứ 6 là tác phẩm trinh thám kinh dị nổi tiếng và bán chạy nhất của Tiêu Sênh. Tiểu thuyết xoay quanh nhân vật chính là bác sĩ Dương Vũ Ca tài giỏi, lạnh lùng và có khả năng đọc suy nghĩ tội phạm. Đồng hành cùng anh là nữ cảnh sát Giản Đan Đan, hai người cùng gặp ở vụ án mạng giết hại gái làng chơi. Sau đó, vụ án trở thành án liên hoàn với đặc điểm chung là nạn nhân đều là nữ, đều bị tra tấn và giết hại dã man. 

Dù kẻ tình nghi đã được xác định nhưng sự xảo quyệt và thông minh của hắn đã khiến cảnh sát bất lực. Tính cách có phần hơi biến thái của Dương Vũ Ca chính là bí quyết giúp anh có thể đối đầu với tên sát nhân. Hãy cùng tìm hiểu xem ai sẽ là người chiến thắng 

Mười Tội Ác – Tri Thù

Dựa trên 10 vụ án mạng kinh hoàng nhất trong lịch sử Trung Quốc, bộ truyện trinh thám Mười Tội Ác ra đời

Tri Thù đã tái hiện lại 10 vụ án mạng kinh hoàng nhất trong lịch sử Trung Quốc thông qua bộ truyện trinh thám Mười Tội Ác. Trong đó, có nhiều vụ án đến nay vẫn chưa thể phá giải dù đã nhiều năm trôi qua. Tri Thù muốn tìm kiếm lý do, đào bới nguồn gốc của tội ác, bản chất thật trong tâm hồn của những kẻ giết người, những khát vọng nào đã thôi thúc họ ra tay,… Dù trước pháp luật những hành động của kẻ sát nhân không thể bào chữa hay khoan nhượng nhưng trong tâm hồn họ, vẫn là những con người mỏng mang và đầy khát khao.

truyện trinh thám kinh dị trung quốc 1
Mười Tội Ác – Tri Thù

1/14 – Ninh Hàng Nhất

Tiểu thuyết có cái tên đã hấp dẫn nhưng nội dung truyện 1/14 còn ấn tượng và lôi cuốn bội phần. 14 nhà văn tiểu thuyết trinh thám cùng bị bắt cóc và nhốt vào trong một căn nhà hoang kín. Bọn họ phải tham gia một cuộc chơi do “Người tổ chức” đưa ra. Mỗi ngày sẽ có một nhà văn kể một câu chuyện trinh thám ly kỳ, rùng rợn nhất để những người còn lại chấm điểm. Sau 14 ngày, người nào có số điểm cao nhất sẽ được sở hữu toàn bộ những câu chuyện trên và rời khỏi đó an toàn. Những người thua cuộc sẽ bị loại với hình thức khủng khiếp. Đặc biệt, trong quá trình chơi, “Người tổ chức” tuyên bố hắn cũng là 1 trong 14 nhà văn cùng chơi và yêu cầu các nhà văn phải tìm ra hắn. 

truyện trinh thám trung quốc hay nhất 2020
1/14 – Ninh Hàng Nhất

Trinh thám Trung Quốc – Hồ Sơ Bí Ẩn của tác giả Khố Kỳ Kỳ

Hồ Sơ Bí Ẩn là truyện trinh thám Trung Quốc xoay quanh nhân viên của Văn phòng xử lý di dời nhà ở Lâm Kỳ. Khi nhận nhiệm vụ di dời Phòng điều tra các hiện tường kỳ quái Thanh Điệp, Lâm Kỳ phát hiện một tập hồ sơ phủi bụi trong ngăn kéo. Lâm Kỳ định mở ra để tìm số điện thoại của chủ nhà nhưng hóa ra trong đấy lại là hồ sơ của các vụ án. Cũng kể từ đó, Lâm Kỳ phát hiện những người trong tập hồ sơ kỳ lạ kia lại dần xuất hiện xung quanh anh. Lâm Kỳ gặp Diệp Thanh – chủ của Phòng điều tra Diệp Thanh và bắt đầu những cuộc điều tra vừa kích thích vừa đầy nguy hiểm.

truyện trinh thám kinh dị trung quốc 2
Tác phẩm Hồ Sơ Bí Ẩn của tác giả Khố Kỳ Kỳ

Cuồng Thám – Khoáng Hải Vong Hồ

Vẫn là truyện trinh thám nhưng Cuồng Thám mang màu sắc tươi vui hơn bởi nhiều pha tấu hài của nhân vật chính Triệu Ngọc. 

Ban đầu, Triệu Ngọc là tay giang hồ khét tiếng của Thanh Long bang, giỏi đánh đầm và liều mạng, được anh em kính nể nhưng mắc tội mưu sát mà bị kết án tử hình bằng thuốc độc. Sau khi chết, Triệu Ngọc thấy mình tỉnh dậy là trong thân xác của một viên cảnh sát trẻ tuổi, có gương mặt giống hệt hắn. Từ đại ca băng đảng xã hội đen, Triệu Ngọc trở thành cảnh sát tinh anh, chính trực, diệt trừ gian ác. Độ dài truyện lên đến 2000 chương nhưng mạch truyện và sự hài hước của nhân vật chính khiến người đọc dễ dàng “nuốt trôi”.

truyện trinh thám kinh dị trung quốc 3
Cuồng Thám – Khoáng Hải Vong Hồ

Trở Về Năm 1981 – Tú Cẩm

Trở Về Năm 1981 là tác phẩm kết hợp nhiều yếu tố như trinh thám, ngôn tình, xuyên không, thích hợp cho những bạn muốn “đổi gió” với những tác phẩm lồng ghép nhiều yếu tố trong một cốt truyện độc đáo nhưng không quá nặng nề.

Nội dung câu chuyện xoay quanh Chung Tuệ Tuệ, một cô gái hiện đại nhận được nhiệm vụ quay về năm 1981 để nuôi dạy và “cải số” một đứa trẻ mồ côi Kim Minh Viễn khỏi số phận trở thành kẻ giết người hàng loạt.

Chung Tuệ Tuệ trở thành cô của Kim Minh Viễn, chăm sóc và mang đến một mái ấm gia đình đúng nghĩa cho cậu bé. Tuy vậy, trớ trêu thay, Tuệ Tuệ bị sát hại, cú sốc này đã thôi thúc Kim Minh Viễn quyết tâm dấn thân điều tra tìm ra thủ phạm, điều này khiến anh một lần nữa có nguy cơ rơi vào con đường phạm tội. Và Chung Tuệ Tuệ lại phải xuyên không một lần nữa để hoàn thành sứ mệnh “cải số” triệt để cho Minh Viễn.

truyện trinh thám kinh dị trung quốc 4

Trở Về Năm 1981 – Tú Cẩm

Điệp Viên Kỳ Quái – Nguyệt Tri

Điệp Viên Kỳ Quái là hành trình tìm kiếm lời giải đáp về thân phận của nhân vật chính Lâm Ngữ Đường. Lâm Ngữ Đường mắc một căn bệnh kỳ lạ khiến toàn thân cậu mọc những chiếc vảy sần sùi rất đáng sợ. Mồ cô cha mẹ từ nhỏ, chàng trai 17 tuổi đang sống với ông bà nội. Từ giấc mơ được ông nội báo mộng rằng ông sẽ chết vào dặn dò cậu nhiều chuyện, tiết lộ nhiều bí mật mà trước đây ông đã che giấu, cuộc sống Lâm Ngữ Đường bắt đầu thay đổi. Anh phát hiện ra trong người mình bị gắn máy theo dõi, trong nhà có camera giám sát và cả máy ghi âm. Cuối cùng Lâm Ngữ Đường quyết định chạy trốn dưới sự hướng dẫn của những chiếc mật thư của một “người vô danh” để bảo toàn tính mạng và quyết tâm đi tìm lời giải về thân thế của chính mình.

truyện trinh thám kinh dị trung quốc 5

Điệp Viên Kỳ Quái – Nguyệt Tri

Ánh Sáng Thành Phố – Lôi Mễ

Ánh Sáng Thành Phố là tập cuối cùng trong series truyện trinh thám nổi tiếng của nhà văn Trung Quốc Lôi Mễ. Không chỉ được dịch và xuất bản nhiều lần tại Việt Nam, tiểu thuyết cũng được chuyển thể thành phim với tên Án Mạng Liên Hoàn.

Một thầy giáo vì thành tích mà bắt ép học sinh giải cả cuốn sách toán trong một đêm, khiến đứa học trò tội nghiệp áp lực mà tự sát. Một đứa con bất hiếu sẵn sàng đuổi mẹ ra khỏi nhà để chiếm tiền đền bù đất. Một luật sư vì tiền mà đổi trắng thay đen, cãi thắng cho kẻ thủ ác… Những kẻ này dễ dàng thoát tội trước vành móng ngựa, dẫn đến khủng hoảng niềm tin trong xã hội. Vì vậy, Ánh Sáng Thành Phố ra đời, mang đến công lý cho thành phố đang chìm trong tội lỗi và bất công này. Hắn để mọi người phán quyết xem những kẻ xấu kia có đáng chế hay không và chính hắn sẽ là người thực thi.

truyện trinh thám kinh dị trung quốc 6

Truyện Ánh Sáng Thành Phố – Lôi Mễ và phim chuyển thể Án Mạng Liên Hoàn

Tác phẩm trinh thám Trung Quốc Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy – Ngộ Cẩn

Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy là tiểu thuyết trinh thám xoay quanh nhân vật chính Diệp Thu Vi, cô gái 30 tuổi, yếu đuối, một phó giáo sư trẻ nhất trong lịch sử của một trường đại học danh tiếng. Chuyển chẳng có gì kỳ lạ nếu một ngày cô gái chân yếu tay mềm ấy không ra đầu thú và khai báo đã giết hại hơn 20 người trong hơn 3 năm qua. Điều đặc biệt là những nạn nhân của Diệp Thu Vi lại không thể bị cô ta giết hại. Đa phần họ đều tự sát, hoặc chết do tai nạn, bị người khác sát hại đã có nhân chứng, vật chứng đầy đủ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

truyện trinh thám kinh dị trung quốc 7

Đừng Nói Chuyện Với Cô Ấy – Ngộ Cẩn

Truyện trinh thám Trung Quốc hay nhất 2020 – Lá Cờ Ma của La Đa 

“Lá cờ ma” là tập đầu tiên được giới thiệu trong series tiểu thuyết kinh dị gồm 3 truyện của tác giả Na Đa, với một nhân vật xuyên suốt là chàng phóng viên trẻ Na Đa ưa mạo hiểm đi điều tra phá án.

Truyện lấy bối cảnh là thành phố Thượng Hải thời hiện đại. Na Đa được giao nhiệm vụ tìm hiểu sâu hơn về tình hình thực tế của khu nhà ba tầng – với bốn tòa nhà vẫn được bảo tồn nguyên vẹn như một kì tích trong cơn mưa bom tàn phá của phát xít Nhật để viết bài phân tích. Tuy nhiên khi càng đi sâu tìm hiểu, Na Đa càng thấy có nhiều điều bí ẩn liên quan đến khu nhà có hơn 60 năm lịch sử này.

truyện trinh thám kinh dị trung quốc 8

Lá Cờ Ma của La ĐaTrên đây là 13 quyển truyện trinh thám kinh dị Trung Quốc vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Bạn có thể tìm đọc dễ dàng trên các ứng dụng đọc truyện miễn phí. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé!